08:15 | 11/06/2021

Một startup chuyên phân tích dữ liệu cho Ford Motor, Burger King và Gap vừa được định giá 4 tỷ USD

Với khoản đầu tư 150 triệu USD, Sequoia Capital – một công ty bảo hiểm có trụ sở tại Mỹ là doanh nghiệp rót vốn nhiều nhất vào Amplitude trong vòng gọi vốn vừa qua.

Một startup chuyên phân tích dữ liệu cho Ford Motor, Burger King và Gap vừa được định giá 4 tỷ USD - Ảnh 1.

Spenser Skates, trái, và Curtis Liu. (Ảnh: Bloomberg).

Amplitude, một công ty startup chuyên về phân tích dữ liệu mới đây đã đạt được định giá 4 tỷ USD sau một vòng gọi vốn mới. Một số cổ đông chính của Amplitude gồm GIC, Battery Ventures và IVP cũng quyết định rót thêm vốn, qua đó đưa giá trị của doanh nghiệp tăng 1 tỷ USD so với năm 2020.

Amplitude có trụ sở chính tại San Francisco, Mỹ. Một số khách hàng nổi tiếng của công ty có thể kể đến như Ford Motor Co., Burger King và Gap Inc. Các sản phẩm phần mềm của Amplitude có thể được sử dụng bởi các bộ phận như bán hàng, tiếp thị, sản xuất,… để theo dõi sự tương tác của khách hàng cũng như cải thiện kết quả kinh doanh.

Theo ông Spenser Skates, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amplitude chia sẻ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số được đẩy mạnh sau khi đại dịch COVI-19 bùng phát đã đem lại nhiều thay đổi tích cực cho doanh nghiệp.

"Tất cả doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau từ truyền thông, thương mại điện tử, tài chính, chăm sóc sức khỏe,… đều cố gắng chuyển đổi sang hình thức kinh doanh trực tuyến. Nhờ đó, doanh thu của Amplitude đã tăng 100 triệu USD trong năm 2020", ông Sktates chia sẻ.    

Ông cũng chia sẻ thêm mục tiêu quan trọng của Amplitude trong thời gian tới là niêm yết doanh nghiệp trên các sàn chứng khoán. Tuy nhiên, thời gian thực hiện cụ thể chưa được công bố.

"Tôi nghĩ rằng niêm yết là cách hiệu quả để đưa doanh nghiệp phát triển đúng hướng. Tuy nhiên, đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) luôn là một quá trình phức tạp", ông Skates nói thêm.

Lý do Sequoia tăng gấp ba lần khoản đầu tư vào Amplitude là do sản phẩm của doanh nghiệp đem lại hiệu quả và có thể dễ dàng sử dụng, người đại diện của Pat Grady, đối tác của Sequoia chia sẻ.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/mot-startup-chuyen-phan-tich-du-lieu-cho-ford-motor-burger-king-va-gap-vua-duoc-dinh-gia-4-ty-usd-2021061015221978.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/