Kiến nghị thống nhất cách li hay không người từ Đà Nẵng đến các địa phương khác

UBND TP Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thống nhất hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người từ TP Đà Nẵng đến các địa phương.

Tối 8/9, Tiểu Ban truyền thông, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND thành phố đã công văn kiến nghị Thủ tướng về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch và thu phí dịch vụ xét nghiệm COVID-19.

Kiến nghị thống nhất cách li hay không người từ Đà Nẵng đến các địa phương khác - Ảnh 1.

Người dân đến Bến xe Đà Nẵng để rời khỏi thành phố trong ngày 7/9. (Ảnh: Văn Luận).

Theo công văn này, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người từ TP Đà Nẵng đến các địa phương khác, đồng thời, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa duy trì, phát triển kinh tế - xã hội, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thống nhất hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người từ TP Đà Nẵng đến các địa phương.

Chỉ đạo xét nghiệm tác nhân COVID-19 có thu tiền đối với các trường hợp có nhu cầu từ Đà Nẵng đến các địa phương mà các địa phương này yêu cầu phải có xét nghiệm âm tính với SARS-C0V-2.

Theo thông tin từ các tỉnh, thành đã công bố trên truyền thông, tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam không cách li người từ Đà Nẵng đến các địa phương này.

Các địa phương khác như TP Hà Nội, TP HCM, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ cách li theo dõi tại nhà hoặc cách li tập trung người đến từ TP Đà Nẵng.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/kien-nghi-thong-nhat-cach-li-hay-khong-nguoi-tu-da-nang-den-cac-dia-phuong-khac-20200908194039726.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/