Không riêng bitcoin, dogecoin, shiba inu cũng giảm mạnh tới 80%

Một số đồng tiền meme hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giảm mạnh tới hàng tỷ USD trong những ngày qua, dogecoin cũng giảm tới 80% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Khi thị trường tài sản kỹ thuật số giảm giá trị đáng kể trong hai tuần qua, các đồng tiền meme hàng đầu thế giới tính theo vốn hóa thị trường cũng đã giảm đáng kể so với USD. Đồng tiền điện tử dogecoin đã mất 23,9% trong 7 ngày qua, trong khi giá trị của shiba inu đã giảm 31,1% trong tuần này.

Dogecoin giảm 80% kể từ mức cao nhất mọi thời đại, shiba inu giảm 75%

Vào ngày 24/1, không chỉ bitcoin trượt giá kỷ lục mà các đồng tiền điện tử như dogecoin, shiba inu cũng đều giảm theo. Chỉ tính riêng các đồng meme coin cũng đã chiếm tới 36 tỷ USD trong nền kinh tế tiền điện tử có tổng vốn hóa lên đến 1,7 nghìn tỷ USD, vì vậy, việc đồng meme giảm giá mạnh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường tiền ảo nói chung.

Không riêng bitcoin, dogecoin, shiba inu cũng giảm mạnh tới 80% - Ảnh 1.

Các đồng meme như dogecoin đang gặp khó khăn theo đà biến động giá của thị trường tiền điện tử. (Nguồn: Bitcoin.News)

Tính đến ngày 25/1, dogecoin (DOGE) đã mất 23,9% trong tuần qua và khoảng 27,6% so với tháng trước. Đến nay, dogecoin vẫn tăng 1,486% so với USD kể từ thời điểm này năm 2021 nhưng rõ ràng, mức giảm giá hiện nay vẫn đáng lo ngại.

Định giá thị trường của dogecoin là khoảng 17,8 tỷ USD, chiếm 1,05% vốn hóa tổng thể của nền kinh tế tiền điện tử. Phạm vi giá trong 24 giờ của tài sản tiền điện tử này (ngày 25/1/2022) là từ 0,143480 USD - 0,126030 USD/ đơn vị. Đồng meme lớn thứ 2 shiba inu (SHIB) giảm 30,6% trong 7 ngày qua và giảm 42,1% trong tháng trước.

Định giá thị trường của SHIB khoảng 11,7 tỷ USD, đại diện cho 0,68% toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử vào ngày 24/1. Phạm vi giá trong 24 giờ của SHIB là từ 0,00002282 USD đến 0,00001894 USD cho mỗi đơn vị. Vốn hóa thị trường kết hợp của cả DOGE và SHIB tương đương với 29,5 tỷ USD (81,94%) tính tất cả các đồng meme đang lưu thông trên thị trường.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đều biến động

Theo Bitcoin News, dogecoin và shiba inu không phải là đồng tiền meme duy nhất chứng kiến mức giảm hàng tuần đáng kể theo tỷ lệ phần trăm. Tiền điện tử daby doge (BABYDOGE) đã giảm 32,5% trong tuần qua và mã thông báo spell (SPELL) mất 52,9% trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, một mã thông báo tương đối không rõ tên là boxer inu (BOXER) đã tăng 108,6% trong tuần này.

Không riêng bitcoin, dogecoin, shiba inu cũng giảm mạnh tới 80% - Ảnh 2.

Dogecoin là đồng meme lớn nhất, đã sụt giá tới 80% so với thời điểm giá đạt đỉnh. (Nguồn: Bitcoin.News)

Tăng nhẹ (dưới BOXER) là phiên bản cũ của hotdoge (HOTDOGE), đã tăng 11,1% trong tuần. Vitoge, luni và smugdoge cũng tăng từ 3% đến 4,8% trong tuần trước. Jomon shiba, mã thông báo mèo và meta doge mất nhiều nhất trong tuần này, giảm từ 58% đến 58,9% về giá trị so với USD.

Đã có rất nhiều thay đổi trong năm qua liên quan đến đồng meme vì vốn hóa thị trường của dogecoin đã từng lớn hơn toàn bộ nền kinh tế mã thông báo meme ngày nay. Số lượng lớn các bản sao DOGE và SHIB có thể cũng đã ảnh hưởng đến hai đồng tiền này khi mọi người cố gắng tìm kiếm "vị vua" dogecoin tiếp theo. 

Hiện nay, có hơn 20 meme coin với thuật ngữ "doge" ra đời và tương tự như thế, các đồng tiền ăn theo shiba inu, bắt đầu bằng "shib" cũng cực kỳ phổ biến.

Những CEO, tỷ phú như Musk có tình yêu lớn với dogecoin, thậm chí công ty xe điện Tesla của ông mới đây đã thông báo chấp nhận thanh toán tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều người vẫn coi các tài sản như meme coin không có tính thanh khoản và tính ứng dụng vào thực tế.

Cho đến nay, nếu xét về mức độ tăng – giảm giá của các đồng meme như dogecoin và shiba inu thì bitcoin cũng phải "chào thua". Dù vậy, vẫn không thiếu những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro và rót tiền vào meme coin. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để dự đoán chính xác xu hướng biến động giá tiền điện tử nói chung và dogecoin nói riêng.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/khong-rieng-bitcoin-dogecoin-shiba-inu-cung-giam-manh-toi-80-20220125204202775.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/