Không phải Google, TikTok mới là website được truy cập nhiều nhất trên thế giới trong năm qua

Theo Cloudflare, Google là website được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới trong năm 2021, xếp sau TikTok.

Google mất ngôi website được truy cập nhiều nhất trên thế giới, 'kẻ soán ngôi' là một startup non trẻ - Ảnh 1.

TikTok là ứng dụng video ngắn được nhiều người yêu thích. "Bí kíp" thành công của ứng dụng này là thuật toán với khả năng gợi ý nội dung chính xác theo sở thích của từng người dùng. (Ảnh: WSJ).

TikTok là website được truy cập nhiều nhất trên Internet trên phạm vi toàn cầu trong năm 2021, vượt qua quán quân của năm ngoái là Google, WSJ dẫn báo cáo của Cloudflare, một công ty hạ tầng đám mây chuyên theo dõi hoạt động trên Internet.

TikTok, ứng dụng video ngắn thuộc sở hữu của ByteDance, đón nhận tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt thông qua thuật toán gợi ý nội dung có khả năng gây nghiện cao đối với người dùng. Đầu năm nay, TikTok tuyên bố nền tảng này đã chạm mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Theo Cloudflare, TikTok lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng do công ty này theo dõi vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của nó thực sự thăng hoa vào tháng 8 và kể từ thời điểm đó, TikTok vẫn là website được truy cập nhiều nhất trên Internet trong suốt phần còn lại của năm.

Để đưa ra được bảng xếp hạng này, Cloudflare cho biết nó sử dụng dữ liệu về lưu lượng truy cập Internet trên toàn cầu, bao gồm cả lưu lượng người dùng truy cập một dịch vụ qua ứng dụng hoặc một website thông qua trình duyệt web.

Năm ngoái, TikTok đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng của Cloudflare. Dù vậy, Cloudflare nói rằng bảng xếp hạng năm 2020 chỉ bao gồm dữ liệu truy cập của 4 tháng cuối năm do hãng này chỉ bắt đầu theo dõi chỉ số này từ tháng 9/2020.

Năm nay, Google xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của Cloudflare, theo sau là Facebook, Microsoft, Apple, Amazon, Netflix, YouTube, Twitter và WhatsApp.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/khong-phai-google-tiktok-moi-la-website-duoc-truy-cap-nhieu-nhat-tren-the-gioi-trong-nam-qua-20211223162847091.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/