15:48 | 18/02/2021

Hyundai Thành Công đặt mục tiêu sản xuất 75.000 xe ô tô trong năm 2021

Ngày 18/2, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đã tới kiểm tra, động viên sản xuất đầu năm tại nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Công, khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo CTCP Tập đoàn Thành Công cho biết, mặc dù trong năm 2020, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất - kinh doanh nhưng công ty vẫn nỗ lực vượt khó đạt được những thành quả nhất định. 

Riêng đối với sản xuất xe du lịch, nhà máy sản xuất trên 66.800 xe, chưa kể xe các loại xe buýt, đạt công suất 11 xe/giờ. Phấn đấu trong năm 2021, công ty nâng công suất lên 11,3 xe/giờ, hướng tới mục tiêu chung sản xuất 75.000 xe ô tô các loại trong năm nay.

Hiện nhà máy có 3.169 cán bộ, kỹ sư, công nhân với mức thu nhập bình quân đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng. Để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, năm 2021, CTCP Tập đoàn Thành Công tập trung xây dựng, lắp ráp thiết bị nhà máy HTMV2 vào tháng 5/2021, hoàn thiện vào tháng 7/2022; từng bước triển khai quá trình chuyển đổi số nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng xây dựng hệ thống quản trị thông minh, nhà máy thông minh...

Tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình giải đáp một số kiến nghị, vướng mắc của CTCP Tập đoàn Thành Công liên quan đến giải phóng mặt bằng, xây dựng kết cấu giao thông, xây dựng khu ký túc xá cho công nhân cũng như các vấn đề khác liên quan.

Đồng thời khẳng định chủ trương của tỉnh Ninh Bình tạo mọi điều kiện để CTCP Tập đoàn Thành Công đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã ghi nhận và biểu dương những thành tích CTCP Tập đoàn Thành Công đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất ô tô, vươn lên trở thành tập đoàn có thị trường bán lẻ ô tô lớn nhất Việt Nam.

Trong năm 2020, tổng giá trị sản xuất các sản phẩm ô tô của tập đoàn chiếm 30,8% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh. Những đóng góp của CTCP Tập đoàn Thành Công có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh Ninh Bình, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của tập đoàn đã góp phần rất lớn đối với nâng cao vị thế của tỉnh Ninh Bình trong khu vực và cả nước, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Ninh Bình trong năm 2020 đạt 6,35%, thuộc tốp 10 cả nước, đứng thứ 4 trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cho rằng chiến lược phát triển của tập đoàn hết sức phù hợp với định hướng về công nghiệp, về du lịch của tỉnh trong thời gian tới. Bà Nguyễn Thị Thu Hà hoàn toàn tin tưởng vào những khát vọng vươn lên của tập đoàn, đóng góp chung vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh Ninh Bình quyết tâm sẽ hoàn thiện các thể chế, chính sách tạo hành lang pháp lý để các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/hyundai-thanh-cong-dat-muc-tieu-san-xuat-75000-xe-o-to-trong-nam-2021-20210218154801917.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/