05:19 | 17/10/2020

Hai ông lớn viễn thông Hàn Quốc chuyển sản xuất từ Trung Quốc qua Việt Nam

Hai công ty Ace Technologies và KMW (Hàn Quốc), nhà cung ứng của Ericsson và Nokia đang chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam.

Khi các nhà sản xuất thiết bị viễn thông toàn cầu như Ericsson và Nokia dần giảm hoạt động sản xuất ở Trung Quốc, các nhà cung ứng của hai ông lớn này là Ace Technologies và KMW cũng nối bước.

Nhà cung ứng Hàn Quốc theo gót Ericsson và Nokia chuyển sản xuất qua Việt Nam - Ảnh 1.

Phối cảnh nhà máy KMW tại tỉnh Hà Nam. (Ảnh: KMW).

Báo cáo của TheElec chỉ ra rằng, động thái từ Ericsson và Nokia đã trở thành cơ hội cho các nhà cung cấp linh kiện và nguyên vật liệu của Hàn Quốc đặt cơ sở tại Việt Nam, theo một nguồn tin thân cận. 

KMW và Ace Technologies đang dần giảm hoạt động tại Trung Quốc và hiện đang tập trung đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam.

Gizmochina cho biết nhiều nhà cung ứng của Hàn Quốc đã tạo dựng được nền tảng tốt tại Việt Nam, khi họ đã tiếp bước theo gã khổng lồ công nghệ Samsung, người đã đầu tư mạnh vào quốc gia Đông Nam Á này.

Hiện tại, Việt Nam đang có giá nhân công rẻ hơn so với Trung Quốc và phù hợp cho các công ty cung ứng cỡ vừa hoạt động.

Ace Technologies đã xây dựng xong nhà máy mới của mình tại Việt Nam từ hồi tháng 3, công suất theo đó đã tăng gấp ba lần năng lực sản xuất hệ thống vô tuyến và bộ lọc ăng ten. Hiện hãng cũng đang có kế hoạch sản xuất hơn 100.000 thiết bị đầu vô tuyến từ xa 4G và 5G.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/hai-ong-lon-vien-thong-han-quoc-chuyen-san-xuat-tu-trung-quoc-qua-viet-nam-20201016220835428.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/