20:29 | 01/05/2019

Google tạm biệt 'thuyền trưởng' Eric Schmidt

Ngày 30/4, công ty chủ quản của Google là Alphabet thông báo, ông Eric Schmidt, người từng lãnh đạo hãng công nghệ hàng đầu thế giới này trong suốt một thập kỷ, sẽ rời khỏi ban quản trị công ty vào tháng 6 tới.

Google tạm biệt thuyền trưởng Eric Schmidt - Ảnh 1.

Ông Eric Schmidt. Ảnh: livemint.com

Ông Schmidt đã không đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Alphabet từ đầu năm ngoái nhưng vẫn duy trì ghế thành viên hội đồng quản trị trong vai trò cố vấn kỹ thuật.

Alphabet cho biết ông Schmidt quyết định không tiếp tục tham gia hội đồng quản trị sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 6 tới nhưng vẫn sẽ tiếp tục tư vấn các vấn đề kỹ thuật.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Alphabet John Hennessy đã đánh giá cao sự hướng dẫn và lãnh đạo của ông Schmidt trong nhiều năm qua cùng với những đóng góp phi thường cho Google và Alphabet khi còn đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành (CEO), chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị.

Năm 2001, hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin đã tuyển dụng doanh nhân có tiếng và kỹ sư phần mềm lão luyện Schmidt, cánh tay đắc lực giúp xây dựng một công ty chuyên về tìm kiếm mạng hàng đầu thế giới như ngày nay. Ông Schmidt trở thành CEO của Google từ giữa năm 2001 cho tới tháng 3/2011. Năm 2015, Google trải qua một đợt cải tổ tập đoàn lớn và bất ngờ với việc thành lập Công ty chủ quản mang tên Alphabet bao gồm các dịch vụ tìm kiếm và nhiều công ty con độc lập khác.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/google-tam-biet-thuyen-truongeric-schmidt-20190501202959444.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/