20:38 | 03/08/2020

Giá vàng chững lại, nhiều nhà đầu tư kì vọng vàng đang 'lấy hơi' để tiếp tục bật tăng

Một số chuyên gia cho rằng việc giá vàng tăng lên mức 59 - 60 triệu đồng/lượng là điều có thể xảy ra do thế giới vẫn chưa tìm được vắc xin ngừa COVID-19 và đồng USD vẫn đang trên đà suy giảm.

Trong tuần vừa qua, giá vàng liên tục thiết lập các mức đỉnh mới, tạo nên "cơn sốt" vàng không chỉ đối với các nhà đầu tư mà cả những người dân mua vàng tích trữ. 

Đáng chú ý, vào ngày 28/7, vàng trong nước lần đầu tiên vượt ngưỡng 58 triệu đồng/lượng, vàng thế giới cũng tăng mạnh và đang trên đà chinh phục cột mốc 2.000 USD/ounce.

Thị trường vàng trùng xuống, 'lấy hơi' để tăng sức bật trước tháng 7 âm lịch - Ảnh 1.

Khách hàng tới giao dịch tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu. Nguồn ảnh: Bảo Tín Minh Châu

Ghi nhận tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Cầu Giấy, khách hàng đến giao dịch vàng khá đa dạng, một số người mua bán theo nhu cầu, có tiền nhàn rỗi thì mua vào, và có những khách bán chốt lời khi trước đó đã mua ở thời điểm giá thấp.

Ông Khánh, một khách hàng tới giao dịch tại cửa hàng vàng trên, cho hay: "Nhận thấy giá vàng đang trên đà tăng, tôi tranh thủ một số tiền nhàn rỗi để mua dự trữ một lượng vàng. Thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, việc mua vàng là điều dễ hiểu khi từ trước tới nay nó được coi là kênh trú ẩn an toàn, nhất là đồng USD hiện đang xuống giá nhiều".

Bên cạnh đó cũng có những nhà đầu tư mua bán số lượng lớn mong chờ giá vàng sẽ có những bước tăng mới trong thời gian tới.

Chị Xuân, một khách hàng khác tới giao dịch tại đây, cho rằng giá vàng vẫn chưa lập đỉnh và còn có khả năng tăng trong thời gian tới. "Tôi đã quyết định chấp nhận rủi ro mua vàng với số lượng lớn vào thời điểm này. Tôi cho rằng, giá vàng vẫn còn có thể tăng hơn nữa khi hiện nay thế giới vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh và nền kinh tế ảm đạm", chị nói.

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó Giám đốc kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu, cho biết trong tuần vừa qua giá vàng không có sự biến động lớn, vẫn duy trì vùng giá cao trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tính tới thời điểm 9h30 sáng ngày 3/8, giá vàng SJC niêm yết tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu đạt mức 57,75 triệu đồng/lượng chiều bán ra và 56,75 triệu đồng/lượng chiều mua vào. Chênh lệch chiều mua vào, bán ra lần lượt tăng 200.000 đồng và 50.000 đồng/lượng so với ngày giao dịch hôm 1/8.

Nhận xét về diễn biến giá vàng trong tuần qua kể từ hôm 28/7, sau phiên giao dịch biến động lớn trong cùng một ngày, bà Luyến cho biết nhìn chung, thị trường vàng không sôi động như thời điểm trung tuần tháng 7.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (3/8) giá vàng thế giới đã giảm 3 USD/ounce, Vàng Rồng Thăng Long tăng 30.000 đồng/lượng, vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng.

Theo dữ liệu phía đơn vị cung cấp, lượng khách đến giao dịch tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu ở mức trung bình. Tỉ lệ khách bán ra chiếm 55% tổng lượng khách hàng giao dịch.

Về tổng quan, giá vàng có những lúc chững lại để tìm kiếm chiều biến động mới. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng xu hướng tăng của giá vàng vẫn sẽ tiếp tục diễn biến, bên cạnh yếu tố dịch COVID-19 chuyển biến phức tạp, còn có nguyên nhân quan trọng khác đó là đồng USD tiếp tục suy yếu.

Trước đà giao dịch ảm đạm trong phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần (3/8), một số nhà đầu tư trên Diễn đàn vàng dự báo đây chỉ là giai đoạn vàng giữ đà giảm nhẹ tạm thời để "lấy hơi" bật tiếp trước khi trùng xuống trong tháng 7 Âm lịch.

Theo ý kiến của một số chuyên gia, cơ hội duy nhất để giá vàng hạ nhiệt đó là triển vọng vắc xin ngừa COVID-19 trên thế giới.

Nhận định về thị trường vàng trong tương lai, bà Luyến cho rằng: "Theo đánh giá của cá nhân tôi, thời gian tới nếu thế giới chưa có vắc xin ngừa COVID-19, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, thì nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Giá vàng thế giới có thể trên mức 2.000 USD/ounce và giá vàng trong nước có thể cán mốc 59 - 60 triệu đồng/lượng".

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/gia-vang-chung-lai-nhieu-nha-dau-tu-ki-vong-vang-dang-lay-hoi-de-tiep-tuc-bat-tang-20200803174741495.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/