13:27 | 04/02/2020

Cổ phiếu GAB tăng giá gấp 5 lần, ông Trịnh Văn Quyết muốn mua 2 triệu cp

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) vừa thông báo về kế hoạch mua vào 2 triệu cổ phiếu GAB để trở thành cổ đông của CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC.

Cổ phiếu GAB tăng giá gấp 5 lần, ông Trịnh Văn Quyết muốn mua 2 triệu cp - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Song Ngọc.

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong vòng 30 ngày từ ngày 4/2. Nếu thực hiện thành công, ông Quyết sẽ trở thành cổ đông lớn của GAB với 14,5% vốn cổ phần.

Thông báo của Chủ tịch Tập đoàn FLC được đưa ra sau khi cổ phiếu GAB trải qua 13 phiên tăng trần liên tiếp từ ngày 9/1 đến 3/2, với giá tăng từ 19.850 đồng/cp lên 47.250 đồng/cp. Kết thúc phiên giao dịch sáng 4/2, cổ phiếu này tiếp tục đóng cửa tại giá trần 50.500 đồng/cp.

Trước đó, cổ phiếu GAB cũng chứng kiến nhịp tăng bằng lần trong nửa cuối tháng 12/2019. So với vùng đáy tích lũy quanh 10.000 đồng/cp, cổ phiếu này hiện đã tăng gấp hơn 5 lần.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã ban hành quyết định về việc đưa cổ phiếu GAB ra khỏi danh sách chứng khoán không đủ điều kiện kí quĩ vì GAB đã có thời gian niêm yết đủ 6 tháng. Nói cách khác, các công ty chứng khoán đã có thể bắt đầu cấp margin cho nhà đầu tư mua cổ phiếu này.

Sau nhịp tăng giá gấp 5 lần, ông Trịnh Văn Quyết muốn mua vào hai triệu cổ phiếu GAB - Ảnh 1.

Cổ phiếu GAB tăng giá hơn 5 lần chỉ sau một tháng rưỡi. Nguồn: VNDirect.

Trong một diễn biến khác, Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (Mã: ART) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thay đổi hạn mức đầu tư với cổ phiếu GAB, theo đó hạn mức tự doanh và đầu tư vào cổ phiếu GAB tối đa là 13,7 tỉ đồng. Báo cáo tài chính gần nhất của Chứng khoán BOS không thể hiện sở hữu cổ phiếu GAB.

Chứng khoán BOS và Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC đều là các doanh nghiệp có quan hệ mật thiết với Tập đoàn FLC của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

Cụ thể, CTCP Chứng khoán BOS tiền thân là CTCP Chứng khoán Artex, hiện nay do bà Hương Trần Kiều Dung làm Chủ tịch HĐQT. Bà Dung đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC

Trong khi đó, CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (trước đó là Công ty Cổ phần GAB, vừa được đổi tên tại ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 3/2) có cổ đông lớn là Tập đoàn FLC. Chủ tịch HĐQT của GAB là ông Trần Thế Anh - người đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Cũng tại ĐHCĐ bất thường vừa qua, cổ đông của GAB biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng như:

- Chuyển trụ sở chính của công ty từ huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa về tầng 5 tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

- Chào bán 55,2 triệu cổ phiếu GAB cho cổ đông hiện hữu theo tỉ lệ 1:4, giá chào bán dự kiến 10.000 đồng/cp, chỉ bằng khoảng 20% thị giá hiện nay.

- Bổ sung hàng loạt ngành nghề kinh doanh, trong đó có vận tải hàng không và sản xuất & phân phối điện (nhiệt điện, thủy điện, điện hạt nhân, điện gió, điện mặt trời, ...). Hoạt động chính của GAB hiện nay là sản xuất và kinh doanh gạch.

Năm 2019, GAB ghi nhận doanh thu thuần đạt 187,5 tỉ đồng, cao gấp hơn hai lần năm trước. Lãi sau thuế đạt 16,6 tỉ đồng, tăng 168% so với năm 2018.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/co-phieu-gab-tang-gia-gap-5-lan-ong-trinh-van-quyet-muon-mua-2-trieu-cp-20200204131025805.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/