17:38 | 01/03/2020

Chỉ với một email giả mạo, kẻ lừa đảo cuỗm gần 400.000 USD của nữ tỉ phú tham gia Shark Tank Mỹ

Barbara Corcoran, một trong những nhà đầu tư tham gia chương trình Shark Tank ở Mỹ, mất hơn 388.000 USD sau khi nhận một thư điện tử của kẻ lừa đảo.

Trong một cuộc trò chuyện với tạp chí People hôm 27/2, tỉ phú Barbara Corcoran kể chuyện bà mất khoản tiền lớn vì email lừa đảo. 

Người gửi email đính kèm một hóa đơn để kế toán viên trong công ty của Barbara phê duyệt khoản thanh toán cho hoạt động tu sửa một bất động sản. Theo thông lệ, trợ lí của Barbara sẽ gửi hóa đơn đó cho nhân viên kế toán. Nhưng hôm đó, nữ tỉ phú không để ý ai là người gửi thư. 

"Tôi không hề nghi ngờ nội dung của hóa đơn và tài khoản ngân hàng, vì tôi đầu tư vào nhiều bất động sản", nữ tỉ phú thổ lộ.

Chỉ với một email giả mạo, kẻ lừa đảo cuỗm gần 400.000 USD của nữ tỉ phú tham gia Shark Tank Mỹ - Ảnh 1.

Nữ tỉ phú Barbara Corcoran, người sáng lập The Corcoran Group và Barbara Corcoran Inc. Ảnh: People

Kế toán viên của Barbara cũng nghĩ trợ lí của bà đã gửi email nên đã chi khoản tiền trong hóa đơn.

Không ai phát hiện điểm bất thường cho đến khi kế toán viên gửi một email tới địa chỉ thư điện tử thật của người trợ lí để thông báo việc thanh toán đã diễn ra.

"Sau khi nhân viên kế toán chuyển tiền vào tài khoản của kẻ lừa đảo, trợ lí của tôi sốc khi thấy tên cô ấy ở vị trí người gửi thư. Không ai để ý một chữ sai trên địa chỉ email của người trợ lí. Đó là thủ đoạn của kẻ lừa đảo", Barbara bình luận.

Vì kẻ lừa đảo đã rút tiền, Barabara thừa nhận bà không hi vọng có thể lấy lại nó.

Nữ doanh nhân Barbara Corcoran là người sáng lập The Corcoran Group và Barbara Corcoran Inc. Bà khiến nhiều người ngưỡng mộ vì là một trong số ít phụ nữ gây dựng  sự nghiệp thành công và lọt vào danh sách những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Để trở thành nữ doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản, Barbara Corcoran không ngại khó khăn và thất bại không làm bà chùn bước. Bà đã mạnh mẽ như nam giới để chứng tỏ phụ nữ không hề thua kém khi làm công việc tưởng như chỉ dành cho nam giới.

“Tôi không nghĩ rằng đó là vấn đề khi trở thành những nhà quản lý từ vị trí ban đầu, bởi rất nhiều người rời khỏi những trường đại học kinh doanh và theo đuổi một sự nghiệp tương tự như vậy. Tôi nghĩ câu hỏi cần đặt ra là bạn làm cách nào để giữ phụ nữ ở vị trí cao đó hay trên con đường sự nghiệp đủ lâu để đưa công ty lên vị thế hàng đầu?”, bà Corcoran chia sẻ về việc đi lên từ một phụ nữ bình thường trở thành doanh nhân thành đạt.

Bà cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm cho rằng, phụ nữ thông minh hơn nam giới. Do vậy, nữ doanh nhân Corcoran luôn tràn đầy tự tin với mỗi việc làm của mình.

"Tôi cũng có quyền đứng ở đây như bạn. Tôi cũng thông minh như bạn vậy. Có thể mọi người không nghĩ rằng tôi thông minh, nhưng tôi biết rằng tôi thông minh. Và đoán xem, tôi đã làm được rất nhiều điều nên mọi người chớ coi thường tôi", bà Corcoran chia sẻ.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/chi-voi-mot-email-gia-mao-ke-lua-dao-cuom-gan-400000-usd-cua-nu-ti-phu-tham-gia-shark-tank-my-20200301172553664.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/