Các nhà phát triển ứng dụng ủng hộ dự luật chống độc quyền đối với Apple, Google

Liên minh Công bằng ứng dụng đang thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua Đạo luật Thị trường ứng dụng mở để tiến hành ngăn chặn các cửa hàng ứng dụng ưu tiên các ứng dụng nội bộ của họ trong tìm kiếm.

Ngày 31/1, theo kết quả một cuộc thăm dò mới được công bố, 84% các nhà phát triển ứng dụng ủng hộ một dự luật chống độc quyền nhằm hạn chế sức mạnh thị trường của Apple và Google.

Liên minh Công bằng ứng dụng (Coalition for App Fairness) được công bố cho biết, nhóm ngành dành cho các nhà phát triển ứng dụng đang thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua Đạo luật Thị trường ứng dụng mở, một dự luật của Thượng viện lưỡng đảng sẽ tiến hành ngăn chặn các cửa hàng ứng dụng ưu tiên các ứng dụng nội bộ của họ trong tìm kiếm, yêu cầu các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của họ và ngăn người dùng tải xuống ứng dụng từ các cửa hàng của bên thứ ba.

Các nhà phát triển ứng dụng ủng hộ dự luật chống độc quyền đối với Apple, Google - Ảnh 1.

Các nhà phát triển ứng dụng ủng hộ dự luật chống độc quyền đối với Apple, Google. (Ảnh: Reuters).

Các nhà phát triển trên đối mặt với chỉ trích về một số khoản phí do các cửa hàng ứng dụng lớn nhất tính - Apple tính phí hoa hồng 30% trên doanh số cửa hàng ứng dụng cho các nhà phát triển lớn - và cho rằng họ gặp khó khăn như thế nào để ứng dụng của họ được các cửa hàng ứng dụng giới thiệu hoặc chấp nhận. Chỉ 13% các nhà phát triển ứng dụng được khảo sát phản đối dự luật này. 

Theo giám đốc điều hành của Liên minh Công bằng ứng dụng Meghan DiMuzio, các nhà phát triển ứng dụng muốn Đạo luật Thị trường ứng dụng được thông qua để có cơ hội cạnh tranh trong thị trường kỹ thuật số công bằng.

Đề xuất dự luật trên được đồng tài trợ bởi các Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar (Đảng Dân chủ, tiểu bang Minnesota), Richard Blumenthal (Dân chủ, Connecticut) và Marsha Blackburn (Cộng hòa, Tennesse). 

Các Giám đốc điều hành (CEO) của Apple và Google đã vận động các nhà lập pháp từ bỏ dự luật chống độc quyền nhắm vào các cửa hàng ứng dụng của họ, đồng thời cảnh báo rằng sẽ không thể xác minh tính bảo mật của các ứng dụng được tải xuống từ các cửa hàng của bên thứ ba.

Cuộc thăm dò do ClearPath Strategies thực hiện, đã khảo sát 190 nhà phát triển ứng dụng ở 11 tiểu bang tại Mỹ từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/cac-nha-phat-trien-ung-dung-ung-ho-du-luat-chong-doc-quyen-doi-voi-apple-google-20220201141831417.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/