10:03 | 29/07/2021

Các căn nhà tại một thị trấn Italy được rao bán với giá 54.000 đồng

Mới đây, chính quyền thị trấn Sambuca lại tiếp tục rao bán khoảng 20 căn nhà bỏ hoang trong thị trấn và mức giá lần này có giá khởi điểm từ 2 euo, khoảng 54.000 đồng.

Theo CNN, năm 2019, chính quyền thị trấn Sambuca di Sicilia (Italy) lần đầu công bố kế hoạch rao bán những căn nhà giá rẻ chỉ khoảng 1 euro (khoảng 27.000 đồng)

Ngay lập tức, thị trấn nhỏ thuộc vùng Sicily bỗng thu hút sự chú ý lớn, dẫn tới lượng lớn phóng viên đến đưa tin và người nước ngoài kéo tới Sambuca để tìm kiếm một ngôi nhà giá hời. Thậm chí, dân chúng trong vùng cũng khá bất ngờ về điều này.

Về mức giá đã nêu, một số căn nhà ở Sambuca ở thời điểm đó được bán với giá chỉ 1 euro. Tuy nhiên, vẫn có những căn nhà được bán với giá từ 5.000 đến 10.000 euro qua đấu giá, cá biệt còn lên tới 25.000 euro.

Thị trấn Italy 'sale sập sàn', mua nhà ưu đãi chỉ 54 nghìn đồng - Ảnh 1.

Thị trấn yên bình Sambuca thuộc vùng Sicily, Italy. (Ảnh: CNN).

Nhờ kế hoạch đó "chào hàng" đó, chính quyền Sambuca đã thành công khi thu hút được một lượng lớn người quan tâm đến mảnh đất này. Đến thời điểm hiện tại, thị trấn này vẫn có người tìm đến mua nhà giá rẻ. 

Và mới đây, chính quyền thị trấn Sambuca lại tiếp tục rao bán khoảng 20 căn nhà bỏ hoang trong thị trấn và mức giá lần này có giá khởi điểm từ 2 euo, khoảng 54.000 đồng.

Số nhà được rao bán đều thuộc con phố Sacaren và bị bỏ hoang từ lâu sau trận động đất kinh hoàng vào năm 1968. Dĩ nhiên, điều kiện của những căn nhà này đều không đạt chuẩn, hư hỏng nghiêm trọng và cần phải sửa chữa.

Chính quyền Sambuca đã công bố kế hoạch này từ hôm 15/7 và hết hạn nhận đơn đăng ký đấu giá vào ngày 5/11. Điều đáng nói, những căn nhà ở thị trấn Sambuca dễ dàng được bán hơn vì hầu như đều thuộc sở hữu của chính quyền, không thể liên lạc với chủ củ - những người không trở về từ thời điểm trận động đất năm 1968 xảy ra. Vì thế mọi thủ tục mua nhà sẽ có thể nhanh chóng thúc đẩy.

Giới chức Sambuca tự tin với kế hoạch mới này trong công cuộc hồi sinh thị trấn. Theo đó, các nhà đấu giá đều phải nộp tiền cọc là 5000 euro và sẽ hoàn trả sau khi đấu giá nếu thất bại. Ngược lại, nếu đấu giá thành công, tiền cọc sẽ được trừ thẳng vào khoản mua nhà. 

Trong vòng ba năm, những người chủ sở hữu mới bắt buộc phải cải tạo nhà. Tất nhiên, các khoản thuế phí đất đai sẽ được hỗ trợ cho những công trình cải tạo xanh, bền vững.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/cac-can-nha-tai-mot-thi-tran-italy-duoc-rao-ban-voi-gia-54000-dong-2021071915005767.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/