16:25 | 17/09/2021

Bộ Tài chính làm rõ thông tin 'ngân sách rất khó khăn, gần như không còn'

Bộ Tài chính cho rằng thông tin "ngân sách rất khó khăn, ngân sách trung ương gần như không còn" làm độc giả hiểu sai tình hình ngân sách Nhà nước.

Theo thông cáo báo chí phát đi chiều 17/9, Bộ Tài chính cho biết ngày 16/9, tại phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ quốc hội (UBTVQH) đã xem xét dự thảo Nghị quyết của UBTVQH ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. 

Về nội dung này, nhiều thông tin báo chí nêu: Ngân sách rất khó khăn, ngân sách trung ương gần như không còn, hiện chỉ chờ vào nguồn tiết kiệm chi và khoảng 14.620 tỷ đang trình UBTVQH điều chỉnh dự toán thì mới chi được. 

Bộ Tài chính cho rằng, nội dung trên làm độc giả hiểu sai tình hình ngân sách Nhà nước.

Bộ Tài chính: Thông tin 'ngân sách rất khó khăn, gần như không còn' gây hiểu lầm - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc. (Ảnh: Quốc hội).

Theo đó, tại cuộc họp UBTVQH ngày 16/9 bàn về việc ban hành chính sách miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khó khăn do đại dịch COVID-19, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã báo cáo UBTVQH: Hiện nay Ngân sách dự phòng Trung ương (17.500 tỷ) đã chi hết, trong khi đó nhu cầu chi cho công tác phòng chống dịch đối với các lực lượng tham gia phòng chống dịch như công an, quân đội và các địa phương là rất lớn.

Do đó, Chính phủ trình UBTVQH cho phép chuyển nguồn tiết kiệm chi thường xuyên 14.620 tỷ điều chỉnh vào dự phòng ngân sách Trung ương để thực hiện các nhiệm vụ chi cấp bách cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Tài chính đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin lại đúng nội dung để bạn đọc, người dân hiểu rõ thông tin nêu trên.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bo-tai-chinh-lam-ro-thong-tin-ngan-sach-rat-kho-khan-gan-nhu-khong-con-20210917162539084.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/