10:22 | 21/11/2019

Bí quyết kiếm tiền từ nông sản 'xấu xí' của hai anh chàng Mỹ (Phần 2)

Cung cấp 50 đến 60 mặt hàng sản xuất kèm theo 200 hàng tạp hóa, hai chàng trai giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền, đồng thời góp phần chống lãng phí thực phẩm.

Khách hàng sẽ chỉ phải trả từ 12 USD đến 40 USD cho mỗi hộp thực phẩm theo ý muốn. Họ có thể lựa chọn tất cả các chất hữu cơ hoặc hỗn hợp các loại trái cây và rau củ hữu cơ thông thường. 

Vào tháng 5, Imperfect Produce đã bổ sung thêm các mặt hàng đóng gói, chẳng hạn như đậu lăng, quinoa, gia vị, dầu, mì ống, bánh mì và đồ uống.

Simon cho biết hàng hóa đóng gói cũng sẽ bị vứt vì cung vượt cầu, thay đổi bao bì hoặc sắp hết hạn. Công ty đang cung cấp 50 đến 60 mặt hàng sản xuất kèm theo 200 hàng tạp hóa. Cách cung cứng sản phẩm như thế giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền, đồng thời góp phần chống lãng phí thực phẩm.

Imperfect 1

Nhân viên của Imperfect Produce sắp xếp nông sản để giao cho khách hàng trong kho của công ty. Ảnh: Entrepreneur

Tanya Achmetov đã đăng kí dịch vụ 3 năm trước sau khi ghé thăm gian hàng của Imperfect Produce trong một hội chợ tại trường học của con ở thành phố San Jose, bang California. 

"Họ bán táo, cà chua, ớt chuông. Chỉ cần một chiếc iPad, tôi đã có thể đăng kí mua chúng. Tôi thực sự ấn tượng bởi sự tiết kiệm chi phí và tiện lợi này", cô phát biểu.

Người dùng có thể lựa chọn giao hàng hằng tuần, 2 ngày một lần (công ty tính phí 4,99 USD mỗi lần giao hàng) hoặc mỗi tuần. Khách hàng có thể hủy giao hàng nếu họ đang đi xa.

Trước đây Achmetov thường chi tới 115 USD cho 2 đến 3 hộp thực phẩm mỗi tuần cho gia đình 5 người. 

"Bây giờ tôi chỉ phải đến cửa hàng mua trứng, sữa và thịt. Bằng cách này tôi có nhiều thời gian hơn để dành cho con cái của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng đã tiết kiệm được 30% cho ngân sách thực phẩm và tiền xăng", cô nói.

Anarghya Vardhana - đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Maveron ở San Francisco cho biết người tiêu dùng đang mua sắm có ý thức hơn trước đây.

Imperfect 2

Công ty Imperfect Produce tính phí 4,99 USD mỗi lần giao hàng. Ảnh: Entrepreneur

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Simon để chống lãng phí thực phẩm. Khi còn là sinh viên, anh đã thành lập Food Recovery Network tại Đại học Maryland để thu thập thực phẩm còn sót lại từ các quán ăn tự phục vụ của trường và tặng chúng cho những người có nhu cầu.

Tổ chức phi lợi nhuận của anh hiện có mạng lưới ở 230 trường cao đẳng trên toàn quốc. Simon đã điều hành nó trong 4 năm với sự giúp đỡ từ Chesler trước khi anh từ chức để tập trung vào phát triển công ty Imperfect Produce.

"Phần quan trọng của việc điều hành một công ty do thanh niên ngày nay thành lập là sử dụng vai trò của doanh nghiệp để thay đổi con người và hành tinh. Cùng với việc tạo ra lợi nhuận, chúng tôi hi vọng chúng tôi sẽ nâng cao ý thức của cộng đồng về vấn đề lãng phí thực phẩm, biến đổi khí hậu và tạo ra một hệ thống thực phẩm công bằng", Simon bình luận.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bi-quyet-kiem-tien-tu-nong-san-xau-xi-cua-hai-anh-chang-my-phan-2-20191118224622398.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/