16:02 | 13/02/2021

Bí kíp thành công của tỷ phú Elon Musk: Ngủ tối thiểu mỗi ngày

Elon Musk chia sẻ rằng có thời điểm ông ngủ trên sàn, dưới bàn làm việc tại Tesla.

Tỷ phú Elon Musk là một trong những người giàu nhất thế giới. Là CEO của công ty vũ trụ SpaceX, công ty xe điện Tesla, công ty công nghệ thần kinh Neuralink và The Boring Company, Elon Musk có rất nhiều việc phải làm mỗi ngày.

Bí kíp thành công của tỷ phú Elon Musk: Ngủ tối thiểu mỗi ngày - Ảnh 1.

Elon Musk có một năm 2020 khá thành công với Tesla khi đạt doanh số 500.000 xe xuất xưởng. (Ảnh: WSJ)

"Tôi làm việc rất nhiều", Elon Musk chia sẻ với CNBC. "Thông thường, tôi tham gia các cuộc họp công việc cho tới 1 hoặc 2 giờ sáng. Vào thứ bảy hoặc chủ nhật thì không nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn họp".

Vậy bí kíp để Elon Musk có thể làm được tất cả mọi việc là gì? Câu trả lời là ông chỉ ngủ một khoảng thời gian tối thiểu mỗi ngày.

Elon Musk "ngủ khoảng 6 giờ mỗi ngày", ông chia sẻ. "Tôi cố gắng ngủ ít nhưng năng suất làm việc giảm đi", người đứng đầu Tesla nhấn mạnh. "Tôi không muốn bản thân ngủ nhiều hơn 6 giờ".

Trong quá khứ, Elon Musk nói rằng ông từng làm việc hàng trăm giờ mỗi tuần. Đôi khi, vị tỷ phú này ngủ ngay trên sàn, bên dưới bàn làm việc ở Tesla, theo WSJ.

"Có thời gian, khoảng vài tuần, tôi không đếm chính xác nhưng tôi chỉ ngủ vài giờ, làm việc, rồi ngủ vài giờ, làm việc, 7 lần 1 tuần", Elon Musk chia sẻ trong một bài phỏng vấn vào năm tháng 11/2018 khi Tesla đẩy mạnh sản xuất ở Tesla Model 3.

Dù vậy, Elon Musk thừa nhận thói quen của ông không lành mạnh. CEO Tesla nói rằng ông đã "đốt cháy khá nhiều rơ-ron thần kinh". "Không ai nên làm việc nhiều giờ như vậy", Elon Musk chia sẻ với Axios năm 2018.  Theo thông tin từ Forbes, Elon Musk hiện đang có khối tài sản khoảng 177,2 tỉ USD.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bi-kip-thanh-cong-cua-ty-phu-elon-musk-ngu-toi-thieu-moi-ngay-20210213135034662.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/