Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng giải thể sau gần 3 tháng thành lập

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã có Quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (số 3 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu).

Theo Quyết định do ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng kí, Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn chính thức giải thể từ ngày 13/11.

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng giải thể sau gần 3 tháng thành lập - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn chính thức giải thể từ 13/11. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Trước đó, ngày 22/8, Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn được thành lập để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện dã chiến là cơ sở hai của Bệnh viện Đà Nẵng có qui mô 500 giường. Trong đó giai đoạn một có qui mô 300 giường, nhân lực được điều động tương ứng với số bệnh nhân, bảo đảm yêu cầu thu dung điều trị.

Bệnh viện dã chiến chịu sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn, bảo đảm các điều kiện tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Đà Nẵng.

Khung nhân lực được áp dụng khi có quyết định vận hành bệnh viện dã chiến và được thay đổi, điều chỉnh theo hướng từng bước chuyển giao cho Bệnh viện Đà Nẵng tiếp quản để vận hành khi Bệnh viện Đà Nẵng đủ điều kiện kết thúc phong tỏa. Giám đốc Bệnh viện dã chiến chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế và trực tiếp chỉ đạo, điều hành, phân công công việc đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện dã chiến.

Từ khi thành lập, Bệnh viện dã chiến này gần 3 tháng không đón bệnh nhân nào đến điều trị.

Sáng 23/9, TP Đà Nẵng cũng đã cho xuất viện bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng.

Ngày 24/9, Phó Chủ tịch thường trục UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã kí công văn về việc chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo công văn, kể từ 0h ngày 25/9, toàn TP Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Qui định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo qui định.

Người dân được yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

Mỗi người dân hãy giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không tập trung đông người và khai báo y tế. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/benh-vien-da-chien-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-tai-da-nang-giai-the-sau-gan-3-thang-thanh-lap-20201116090754555.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/