21:58 | 05/01/2021

Bắt quả tang hơn 3 tấn bánh quy Thổ Nhĩ Kỳ hết date được 'gia hạn sử dụng'

Lực lượng chức năng Hà Nội đã bắt quả tang doanh nghiệp đang "gia hạn sử dụng" cho hơn 3 tấn bánh quy có xuất xứ từ nước ngoài đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết sau thời gian dài trinh sát, chiều ngày 5/1, Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội phối hợp với lực lượng công an huyện Hoài Đức đột xuất kiểm tra và bắt quả tang Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang  đang chứa, trữ một lượng lớn sản phẩm bánh quy do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu hết hạn sử dụng.

Công tycó trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội do ông Lê Văn Hướng là đại diện theo pháp luật.

Kiểm đếm thực tế tại cơ sở này, Đội Quản lý thị trường số 24 ghi nhận hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020 đang được công nhân ngang nhiên "gia hạn sử dụng" bằng máy dập date có sẵn tại doanh nghiệp. 

Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Bắt quả tang hơn 3 tấn bánh quy Thổ Nhĩ Kỳ hết date được 'gia hạn sử dụng' - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở lưu trữ hơn 3 tấn bánh hết hạn. (Ảnh: Bộ Công Thương).

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24, phải mất một thời gian dài trinh sát Đội mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này.

Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2/2020. Doanh nghiệp này đã tiến hành vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết để chuyển sang một bao bì mới với hạn sử dụng mới dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn.

Đội Quản lý thị trường số 24 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm.

Khảo sát trên thị trường thương mại điện tử hiện nay, giá một gói bánh quy yến mạch Torku rơi vào khoảng từ 55.000 - 60.000 đồng/gói và được bán nhiều trên các trang thương mại điện tử.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bat-qua-tang-hon-3-tan-banh-quy-tho-nhi-ky-het-date-duoc-gia-han-su-dung-20210105215141202.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/