07:45 | 20/12/2019

Bất chấp tái cấu trúc ồ ạt ở Trung Quốc, WeWork mở địa điểm kinh doanh đầu tiên tại Đài Loan

WeWork đang là một trong những công ty cho thuê văn phòng lớn nhất thế giới, song kế hoạch IPO bị huỷ đang khiến hình ảnh nó xấu đi trong mắt các nhà đầu tư.

"Kì lân" trong lĩnh vực cho thuê văn phòng WeWork mới đây đã chính thức mở địa điểm kinh doanh đầu tiên của mình ở Đài Loan, Trung Quốc mang tên gọi WeWork 97 Songren Lu, theo Tech In Asia.

wework

Bất chấp việc đang tái cơ cấu và cắt giảm chi phí vận hành mạnh mẽ, WeWork vẫn tiến hành mở thêm địa điểm kinh doanh tại nhiều khu vực trên thế giới. (Ảnh: WeWork)

Toạ lạc ở quận Tín Nghĩa (Xinyi), Đài Loan, địa điểm kinh doanh của WeWork trải rộng trên 8 tầng lầu trong toà nhà Exchange Square 2. 

Chia sẻ trong một thông cáo báo chí, WeWork nói rằng việc mở rộng hoạt động tại Đài Loan thể hiện cam kết với thị trường châu Á.

"Chúng tôi nhận thấy nhu cầu giải pháp văn phòng làm việc linh hoạt từ các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các startup ở Đài Loan. Giải pháp mà WeWork mang lại cho phép mở rộng hoặc giảm quy mô khi cần", ông Herman Pan, Phó Chủ tịch Hung Tai Group, đơn vị sở hữu toà nhà Exchange Square 2, chia sẻ.

WeWork cho biết WeWork 97 Songren Lu sẽ là địa điểm làm việc của các công ty thuộc nhiều ngành khác nhau, trong đó có đơn vị vận hành hệ thống điện toán đám mây CloudMinds và nhà cung cấp giải pháp thực tế ảo Medical Augmented WeWork 97 Songren Lu.

Đến thời điểm tháng 11/2019, WeWork nói đã có 625 địa điểm kinh doanh ở trên 125 thành phố, thuộc 33 quốc gia/ vùng lãnh thổ.

Tháng trước, nó tuyên bố việc mở mới thêm hai địa điểm kinh doanh tại Việt Nam, thị trường vốn cũng đang đón nhận những cạnh tranh lớn ở mảng cho thuê văn phòng.

Ở Trung Quốc, WeWork đang vấp phải cạnh tranh lớn với các đối thủ như Kr Space hay Ucommune. Cả hai đều đang "nhăm nhe" kế hoạch thực hiện IPO tại thị trường Mỹ.

WeWork đang trong quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh doanh sau khi kế hoạch IPO tham vọng trong năm 2019 bị huỷ bỏ.

Tuần này, WeWork nói đã thu xếp được một hạn  mức tín dụng 1,7 tỉ USD từ Goldman Sachs. Khoản tín dụng này nằm trong gói tài chính nhằm giải nguy mà SoftBank công bố trước đó.

Hồi cuối tháng 10, nguồn tin từ Nikkei Asian Review cho hay các địa điểm mới sẽ vẫn được WeWork mở tại Trung Quốc cho tới năm 2020, song kế hoạch mở rộng cho năm 2021 đã được dừng lại.

Thời điểm đó, Trung Quốc chiếm tỉ trọng tới 15% tổng số lượng địa điểm kinh doanh của WeWork. Trung Quốc Đại Lục mang về 99,63 triệu USD doanh thu trong năm 2018, xếp thứ ba chỉ sau Mỹ và Anh, theo hồ sơ IPO của WeWork.

Trung Quốc quan trọng với WeWork tới mức nó đã được nhắc tới đến 173 lần trong hồ sơ cáo bạch của startup "kì lân" này.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bat-chap-tai-cau-truc-o-at-o-trung-quoc-wework-mo-dia-diem-kinh-doanh-dau-tien-tai-dai-loan-20191220001520809.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/