18:10 | 09/07/2019

3 doanh nghiệp Nhật sẽ đầu tư loạt dự án văn phòng, khách sạn trị giá hơn 11.600 tỉ đồng tại Hà Nội

IDS Equity Holdings, Raysum Co., Ltd và Argo Holdings Co., Ltd vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển các dự án văn phòng, khách sạn thông qua đầu tư trực tiếp và xử lý nợ trị giá 500 triệu USD với Thành phố Hà Nội.

Theo thông tin từ IDS Equity Holdings (công ty từ Nhật Bản chuyên đầu tư vốn nhắm tới các doanh nghiệp có tiềm năng trong lĩnh vực phát triển sản xuất và kinh doanh thương mại, bất động sản), IDS Equity Holdings, Raysum Co., Ltd và Argo Holdings Co., Ltd vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển các dự án văn phòng, khách sạn thông qua đầu tư trực tiếp và xử lý nợ trị giá 500 triệu USD (tương đương 11.650 tỉ đồng) với Thành phố Hà Nội.

ids

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa IDS Equity Holdings, Raysum Co., Ltd và Argo Holdings Co., Ltd với UBND TP Hà Nội. Ảnh: IDS Equity Holdings.

Việc ký Biên bản ghi nhớ hợp tác này diễn ra tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam 2019 được tổ chức tại thành phố Tokyo, Nhật Bản vừa qua.

Tại buổi ký kết, ông Nobuyuki Matsukura - Thành viên Hội đồng quản trị của IDS Equity Holdings khẳng định cam kết về việc đẩy nhanh các hoạt động đầu tư và kinh doanh của công ty này tại Hà Nội trong những năm tới.

Cũng theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nhật Bản vừa qua, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp và làm việc với lãnh đạo nhiều tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản như Mitsubishi, Sumitomo, AEON, Nidec và IDS Equity Holdings.

Tại buổi gặp, đại diện Tập đoàn Sumitomo bày tỏ mong muốn sớm triển khai dự án thành phố thông minh ở khu vực phía Đông Hà Nội. Lãnh đạo Tập đoàn Mitsubishi khẳng định Hà Nội là đầu tàu kinh tế của Việt Nam và có nhiều tiềm năng phát triển nên đây là thị trường hấp dẫn đối với doanh nghiệp này. 

Ngoài ra, Mitsubishi cũng cho biết đặc biệt quan tâm tới các dự án tàu điện ở Hà Nội và mong muốn đầu tư để phát triển các dự án bất động sản xung quanh các ga tàu điện trên địa bàn thành phố.

Còn lãnh đạo Tập đoàn Nidec bày tỏ mong muốn đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư của tập đoàn này ở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký kết các biên bản ghi nhớ với đại diện các tập đoàn lớn của Nhật Bản về việc hợp tác đầu tư vào một số dự án trên địa bàn với tổng số vốn cam kết lên tới 3,75 tỉ USD.

Trong số này có biên bản ghi nhớ với Công ty cổ phần IDS Equity Holdings và các nhà đầu tư Nhật Bản về các dự án văn phòng, khách sạn tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.

Ngoài ra còn có biên bản ghi nhớ về hai dự án công trình hỗn hợp Việt - Nhật ở quận Tây Hồ và xây dựng Khu Công nghiệp Đông Anh (huyện Đông Anh) với tổng số vốn đầu tư 3 tỉ USD; biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam về dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Bắc Từ Liêm với số vốn đầu tư dự kiến 250 triệu USD.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/3-doanh-nghiep-nhat-se-dau-tu-loat-du-an-van-phong-khach-san-tri-gia-hon-11600-ti-dong-tai-ha-noi-2019070918102199.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/