16:41 | 22/05/2019

Xuất khẩu thịt heo Anh sang Đông Á tăng mạnh vì dịch ASF

Cranswick, nhà chế biến thịt của Anh, cho biết xuất khẩu thịt heo sang Đông Á đã tăng vọt trong một năm qua vì dịch tả heo châu Phi (ASF) tàn phá đàn heo của Trung Quốc.

Thứ Ba (21/5), Cranswick cho hay khối lượng xuất khẩu thịt heo sang Việt Đông tăng 16% trong năm tính tới ngày 31/3. Công ty đã gia tăng sự hiện diện tại khu vực thông qua bán hàng trực tuyến và quan hệ trực tiếp với người tiêu dùng lớn. Doanh thu xuất khẩu ghi nhận tăng 3%. 

Việc gia tăng sự hiện diện trong khu vực diễn ra tại thời điểm giá tăng cao trong quí I/2019 vì dịch ASF khiến đàn heo giảm mạnh. 

Xuất khẩu thịt heo Anh sang Đông Á tăng mạnh vì dịch ASF - Ảnh 1.

Ảnh: AP.

Dịch bệnh lây lan khắp châu Á kể từ khi ổ dịch đầu tiên được báo cáo vào tháng 8, dẫn tới việc tiêu hủy trên diện rộng. Khoảng 10 - 35% đàn heo của Trung Quốc đã bị thiệt hại, theo Cranswick, dẫn tới khả năng thiếu hụt 16 triệu tấn heo hàng năm. 

Công ty cũng cho biết ảnh hưởng của dịch bệnh đối với Trung Quốc và khu vực lân cận có thể kéo dài trong nhiều năm vì hạn chế an toàn sinh học và hoạt động tái đàn chậm chạp ở khu vực. 

Cranswick dự báo giá heo sẽ ổn định trong vài tháng tới trước khi tăng vì Tết Nguyên đán.

Công ty đã báo cáo doanh thu 1,43 tỉ bảng Anh cho cả năm, giảm 2% so với năm trước, trong khi lợi nhuận trước thuế cũng giảm nhẹ từ 88 triệu bảng Ảnh xuống 86,5 triệu bảng. 


Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/xuat-khau-thit-heo-anh-sang-dong-a-tang-manh-vi-dich-asf-20190522164132187.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/