16:41 | 09/07/2019

Xuất hiện Công ty Vinpearl Air kinh doanh vận tải hành khách hàng không

Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng mới chỉ được thành lập vào cuối tháng 4 năm nay.

airlines

Ảnh minh họa: Flyzest

Trên cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp xuất hiện một công ty có tên CTCP Hàng không Vinpearl Air có địa chỉ trụ sở tại Tầng 2 khu Almaz, đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Long Biên, TP Hà Nội.

Người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của Vinpearl Air là bà Nguyễn Thanh Hương, sinh năm 1972. Theo tìm hiểu, bà Hương chính là chủ sở hữu của CTCP Nhất Nam (Fivimart), đơn vị đã bị Tập đoàn Vingroup thâu tóm cuối năm 2018.

Như tên gọi, hoạt động kinh doanh chính của Vinpearl Air là vận tải hành khách hàng không, ngoài ra còn có các lĩnh vực kinh doanh phụ như vận tải hàng hóa, kinh doanh bất động sản, lưu trú ngắn ngày, đại lý du lịch…

Được biết, Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng mới chỉ được thành lập vào tháng 4 năm nay. Công ty ban đầu có tên CTCP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia, đăng ký lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản.

Cơ cấu cổ đông sáng lập của Vinpearl Air gồm CTCP Phát triển Du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%.

Ông Phạm Khắc Phương là một trong những người đồng hành cùng Tập đoàn Vingrouop từ thời còn là Tập đoàn Technocom (Ucraina), sau đó về đảm nhiệm nhiều chức vụ trong Tập đoàn; ngoài ra ông Phương còn từng là Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Vincom (nay là chứng khoán IB), thành viên HĐQT Công ty chứng khoán Xuân Thành...

Còn ông Hoàng Quốc Thủy từng là Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Quang Thái, công ty này từng là cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup. Cái tên Hoàng Quốc Thủy cũng trùng với một cá nhân góp 2.000 tỉ đồng vào vốn điều lệ của Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh VinFast.

vinpearl

Cơ cấu cổ đông sáng lập của Vinpearl Air

Đáng chú ý, tại ngày 29/5, Vinpearl Air đã có thông báo thay đổi mẫu dấu doanh nghiệp. Với mẫu dấu mới này cho thấy Vinpearl Air có mỗi liên hệ với Tập đoàn Vingroup.

dau


Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/xuat-hien-cong-ty-vinpearl-air-kinh-doanh-van-tai-hanh-khach-hang-khong-201907091633181.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/