17:46 | 26/11/2019

WeWork có thể bán toàn bộ mảng kinh doanh ở Trung Quốc

Rất có thể WeWork sẽ bán toàn bộ văn phòng chia sẻ của công ty tại 10 thành phố ở Trung Quốc cho một doanh nghiệp địa phương.

WeWork, startup "kì lân" trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, đang đàm phán để bán mảng kinh doanh ở Trung Quốc cho một đối thủ địa phương, Tech In Asia dẫn lời một nguồn tin cho biết.

Kết quả đàm phán có thể là việc Kr Space sẽ thâu tóm toàn bộ các văn phòng của WeWork tại 10 thành phố của Trung Quốc.

Cũng theo Tech In Asia, WeWork hiện đang có 100 địa điểm kinh doanh ở quốc gia tỉ dân, cùng với đó là 48 điểm điểm trong quá trình xây dựng song đang tạm dừng.

wework

WeWork đang có nhiều động thái cắt giảm chi phí vận hành, bao gồm sa thải nhân sự và tạm dừng phát triển các địa điểm văn phòng mới. Ảnh: SCMP

Dù vậy, sau Tech In Asia đăng tin, WeWork khẳng định thông tin ấy hoàn toàn không chính xác. "WeWork cam kết với khách hàng ở Trung Quốc trong dài hạn", người phát ngôn của WeWork nhấn mạnh.

Ngược lại với sự khó khăn của WeWork, Kr Space hiện đã có dòng tiền dương, Tech In Asia cho biết. 

Ra đời vào năm 2016 và tách ra từ startup truyền thông 36Kr, Kr Space đang có 50 địa điểm cho thuê văn phòng, tính trên 10 thành phố của Trung Quốc Đại Lục và Hong Kong. Kr Space từng nhận 400 triệu USD từ IDG Capital.

Ở Trung Quốc, Kr Space cũng đang phải đối mặt với cạnh tranh từ công ty cho thuê văn phòng địa phương Ucommune với quy mô 200 địa điểm ở một số thị trường. Tháng trước, Uncommune đã nộp hồ sơ IPO tại Mỹ.

Hồi tháng 10, Financial Times cho biết các địa điểm kinh doanh của WeWork tại Trung Quốc không có tỉ lệ lấp đầy quá ấn tượng. Tỷ lệ lấp đầy cho một số văn phòng tại Thượng Hải, Thâm Quyến và Tây An đang rơi vào mức 35,7%, 65,3% và 78,5%.

Tuần trước, WeWork xác nhận họ sẽ giảm 2.400 nhân sự và việc đó có thể diễn ra từ ngày 11/11, theo Business Insider. 

Đầu năm nay, WeWork đạt định giá 47 tỉ USD, song thương vụ IPO thất bại của nó đã đưa con số này xuống tới mức dưới 10 tỉ USD. SoftBank hiện tại nắm 80% quyền kiểm soát ở WeWork sau khi "ông lớn" Nhật Bản tung ra gói tài chính giải chứu trị giá 9,5 tỉ USD gần đây.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/wework-co-the-ban-toan-bo-mang-kinh-doanh-o-trung-quoc-20191126172936214.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/