08:15 | 02/07/2019

Walmart lên kế hoạch đầu tư thêm 1,2 tỉ USD vào Trung Quốc

Walmart cũng cho biết sẽ thành lập hoặc cải tạo hơn 10 trung tâm logistics trong nước.

Walmart

(Nguồn: Financial Times)

Theo Deal Street Asia, Walmart có kế hoạch đầu tư 8 tỉ nhân dân tệ (tương đương 1,2 tỉ USD) vào Trung Quốc trong 10 năm tới để nâng cấp mảng hậu cần (logistics), gã khổng lồ bán lẻ của Mỹ cho biết trên tài khoản truyền thông xã hội của mình hôm 1/7.

Walmart cũng cho biết sẽ thành lập hoặc cải tạo hơn 10 trung tâm logistics trong nước.

Tuyên bố sau cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần qua tại Osaka, Nhật Bản đã khơi dậy hy vọng cho một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Walmart đang nỗ lực tích hợp mạng lưới bán lẻ của mình tại Trung Quốc với phong trào "tập đoàn bán lẻ thông minh" của đất nước, vì các nhà bán lẻ và đại gia công nghệ như Alibaba Group Holding Ltd và Tencent Holdings Ltd đã cắt giảm các thỏa thuận để kết hợp mua sắm trực tuyến và cửa hàng trên các phố lớn.

Tháng 6, nhà bán lẻ Carrefour của Pháp đã đồng ý bán 80% hoạt động tại Trung Quốc cho nhà bán lẻ điện tử Suning.com với giá 620 triệu euro (tương đương 704 triệu USD).

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/walmart-len-ke-hoach-dau-tu-them-12-ti-usd-vao-trung-quoc-20190701233202136.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/