Tỷ giá USD hôm nay 6/8: Tăng vọt nhờ dữ liệu việc làm tích cực

Đồng USD ghi nhận đà tăng kết phiên tuần sau thông tin việc làm mạnh vượt quá dự kiến cho thấy Fed có thể sẽ vẫn phải tiếp tục lộ trình chính sách của mình.

USD tăng vọt nhờ bảng lương mạnh

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,58 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,61% ở mức 1,0184. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,74% ở mức 1,2069. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 1,56% ở mức 135,01.

Theo Investing, đồng USD đã kết thúc tuần giao dịch bằng một phiên tăng trên diện rộng sau khi báo cáo bảng lương tháng 7 của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cần tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đêm qua đã cung cấp những gợi ý về nền kinh tế nước này với 528.000 việc làm tăng trong tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2 và cùng là mức cao hơn mong đợi của các nhà kinh tế. Nhiều chuyên gia cho biết điều này có nghĩa là Fed không thể xoay chuyển vào thời điểm này và sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất. 

John Hardy, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Saxo Bank, cho rằng một báo cáo việc làm mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​cùng với một bất ngờ tăng đáng kể trong dữ liệu thu nhập trung bình hàng giờ có thể cho thấy đồng USD mạnh hơn.

Đồng euro giảm nhẹ cuối tuần so với USD do lo ngại về một cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đã được bù đắp bởi lo ngại về nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại. Tình trạng bất ổn về việc vận hành trở lại tuabin mà Nga cho rằng đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu chưa thấy có dấu hiệu được giải quyết.

Đồng bảng Anh cũng tiếp tục giảm sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tăng lãi suất nhiều nhất trong 27 năm để chống lại lạm phát gia tăng, nhưng cảnh báo một cuộc suy thoái kéo dài sắp tới, bắt đầu vào quý IV năm nay. BoE cho rằng sẽ có suy thoái trong 5 quý, làm nổi bật triển vọng ảm đạm đối với nền kinh tế nước này và đồng bảng. 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ty-gia-usd-hom-nay-68-tang-vot-nho-du-lieu-viec-lam-tich-cuc-202285222420.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/