15:11 | 03/03/2020

Twitter yêu cầu 5.000 nhân viên làm việc từ xa để phòng dịch COVID-19

Ngoài việc yêu cầu nhân viên hạn chế đi lại tới khu vực có dịch, Twitter còn khuyến khích các nhân viên toàn cầu làm việc từ xa để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Do mối lo ngại với dịch Covid-19, Twitter đã khuyến khích 5.000 nhân viên trên toàn cầu của họ làm việc online ở nhà, theo thông báo trên blog chính thức của Twitter hôm 2/3.

Thông báo xuất hiện chỉ một ngày sau khi Twitter hủy toàn bộ các chuyến đi không quan trọng của nhân viên, bao gồm cả việc rút khỏi hội nghị Southwest vào cuối tháng 3, theo Bloomberg.

Twitter khuyến nghị 5.000 nhân viên làm việc từ xa trong mùa dịch - Ảnh 1.

Các nhân viên Twtiter được khuyến nghị làm việc online ở nhà. Ảnh: Bloomberg.

Toàn bộ nhân viên của Twitter tại Hong Kong, Nhật Bản và Hàn Quốc đều buộc phải làm việc tại nhà. Trong khi đó, các văn phòng khác vẫn tiếp tục hoạt động để ứng phó những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, các tác vụ khác đều chuyển sang chế độ làm việc từ xa.

Trên thực tế, nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook hay Alphabet đã yêu cầu nhân viên hạn chế đi lại tới các vùng có dịch. Hàng loạt công ty khác đóng các trụ sở tại Trung Quốc. Tuy nhiên việc Twitter hành động xa hơn khi khuyến nghị nhân viên toàn cầu làm việc từ xa. 

Động thái này của Twitter khiến càng nhiều người ủng hộ CEO Jack Dorsey trước những áp lực của các nhà đầu tư đang muốn lật đổ ông. Nhiều bài viết trên mạng xã hội đã có thêm hashtag #webackjack (chúng tôi ủng hộ Jack).

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/twitter-yeu-cau-5000-nhan-vien-lam-viec-tu-xa-de-phong-dich-covid-19-20200303113713249.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/