10:44 | 22/07/2021

Trung Quốc xét nghiệm 9 triệu dân sau khi phát hiện ổ dịch mới

Chính quyền TP Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phải thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa ngay sau khi phát hiện 9 trường hợp dương tính COVID-19 tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu.

Trong ngày 21/7, hơn 500 chuyến bay đi và đến tới sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh tại Giang Tô đã bị hủy sau khi phát hiện hàng chục nhân viên tại đây dương tính với COVID-19.

Chính quyền Nam Kinh cho biết, qua xét nghiệm định kỳ đã phát hiện ra các mẫu thử dương tính của 9 công nhân vệ sinh tại sân bay. Ngay sau đó các nhà chức trách đã phải mở rộng xét nghiệm đối với các nhân viên tại đây.

Trung Quốc xét nghiệm 9 triệu dân sau khi phát hiện ổ dịch mới - Ảnh 1.

Người dân Nam Kinh xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: AFP).

Thông qua việc xét nghiệm mở rộng, tổng cộng đã phát hiện thêm 5 trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng và ba trường hợp dương tính khác đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Giám đốc Sở Y tế Nam Kinh, ông Fang Zhongyou cho biết: “17 bệnh nhân đều là nhân viên dọn vệ sinh chủ yếu làm việc trong sân bay và trên máy bay, vì vậy nhiều khả năng các ca bệnh này có liên quan đến các ca nhiễm nhập cảnh”.

Thành phố hiện đang chuẩn bị xét nghiệm cho 9 triệu cư dân trên địa bàn. Tới nay đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 116.500 người dân sống gần sân bay và đã có 40% mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Theo tin từ Tân Hoa Xã, Chính quyền Nam Kinh ngay sau đó đã ra thông báo, yêu cầu người dân không được rời khỏi thành phố. Bất cứ ai rời khỏi thành phố đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ trước đó kể từ ngày 21/7.

Phòng giáo dục thành phố cũng đã thông báo tạm dừng các hoạt động dạy thêm trên địa bàn. Bệnh viện Tháp Trống Nam Kinh, một trong những bệnh viện hàng đầu của thành phố, đã tạm ngưng tiếp nhận các dịch vụ ngoại trú để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Tính riêng trong ngày 20/7, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 22 trường hợp COVID-19 mới, bao gồm 20 ca nhập cảnh và hai ca ngoài cộng đồng. Cả hai ca nhiễm ngoài cộng đồng đều được phát hiện tại tỉnh Vân Nam.

Bên cạnh đó, Trung Quốc còn ghi nhận thêm 23 ca nhiễm COVID-19 không xuất hiện triệu chứng, trong đó có một ca được ghi nhận tại tỉnh Giang Tô. Toàn bộ các trường hợp này đều không được tính vào số ca nhiễm COVID-19 mới.

Đến nay Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 92.414 ca mắc COVID-19, với 4.636 trường hợp tử vong, theo số liệu của Worldometers. Đồng thời, có khoảng 223 triệu người dân Trung Quốc đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin, theo Our World in Data.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/trung-quoc-xet-nghiem-9-trieu-dan-sau-khi-phat-hien-o-dich-moi-20210722102624762.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/