07:21 | 04/05/2021

TP HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố

HCDC đã có thông báo yêu cầu tất cả người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế, thông tin nơi làm việc, học tập.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đã đưa ra thông báo về việc hướng dẫn giám sát người từ các tỉnh thành khác đến TP HCM, cập nhật lúc 20h ngày 3/5.

Theo đó, tất cả người dân ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua khi quay lại thành phố.

Trong đó, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học,... thực hiện khai báo tại cơ quan, đơn vị của mình. Cá nhân và lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm về tổ chức khai báo cho người lao động, học sinh, sinh viên.

Trường hợp người lao động tự do sẽ thực hiện khai báo tại trạm y tế. HCDC yêu cầu lãnh đạo cơ quan đơn vị, trạm y tế có trách nhiệm ghi nhận tất cả các trường hợp khai báo và báo cáo ngay cho các trung tâm y tế quận huyện những trường hợp thuộc nhóm cách ly theo hướng dẫn của HCDC.

Ngoài ra, HCDC cũng cập nhật danh sách các trường hợp cách ly tập trung cần lấy mẫu xét nghiệm và các trường hợp cách ly tại nhà lấy mẫu xét nghiệm (chi tiết cụ thể từng hình).

TP HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố - Ảnh 1.

(Nguồn: HCDC).

TP HCM yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế khi trở lại thành phố - Ảnh 2.

(Nguồn: HCDC).

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/tp-hcm-yeu-cau-tat-ca-nguoi-dan-phai-khai-bao-y-te-khi-tro-lai-thanh-pho-20210504071040518.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/