07:20 | 30/07/2020

Thủ tướng: Việt Nam mong muốn thu hút thêm nhiều dự án đầu tư có chất lượng, công nghệ cao từ Hàn Quốc

Thủ tướng khẳng định trong quá trình các nhà đầu nước ngoài chuyển dịch đầu tư và tái cấu trúc chuỗi cung ứng, Việt Nam mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư từ Hàn Quốc với những dự án đầu tư có chất lượng, công nghệ cao, hướng tới tương lai.

Chiều nay, 29/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam - Hàn Quốc là đối tác chiến lược, Hàn Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam trong thời điểm hiện nay với hàng trăm dự án với tổng vốn hơn 66 tỉ USD. Điều này thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư Hàn Quốc đối với Việt Nam. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc, Thủ tướng bày tỏ mong muốn là làm sao hai bên khắc phục khó khăn để đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam lớn hơn nữa, các nhà đầu tư yên tâm hơn. Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn lắng nghe, giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Theo giới thiệu của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan, các doanh nghiệp có mặt tại hội nghị đều là các doanh nghiệp chủ chốt, đi đầu trong đóng góp vào sự phát triển của hai nước. Các doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như tài chính, công nghệ, kho vận, năng lượng tái tạo…

Thủ tướng: Việt Nam mong muốn thu hút thêm nhiều dự án đầu tư có chất lượng, công nghệ cao từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Ảnh: VGP

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho rằng, nhờ sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cho nên Samsung Việt Nam đã giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến xuất khẩu, từ nay đến cuối năm nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu đề ra. 

Cùng với đóng góp cho nền kinh tế, Samsung còn góp phần vào đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, chuyển giao công nghệ, đóng góp vào quan hệ hai nước. Vừa qua, Samsung Việt Nam đã phối hợp Bộ Công Thương để đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực khuôn mẫu, đóng góp vào phát triển công nghiệp Việt Nam. 

Samsung cũng vừa khởi công xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, được đánh giá là có qui mô lớn nhất Đông Nam Á. Việc xây dựng trung tâm sẽ được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra và sẽ khánh thành vào năm 2022. 

Lãnh đạo Tập đoàn điện tử LG cũng cho biết, đang cân nhắc mở rộng đầu tư vào Việt Nam, mở rộng qui mô nhà máy tại Hải Phòng, xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển.

Một số ý kiến khẳng định cam kết nâng cao chất lượng sản phẩm cho thị trường Việt Nam; hợp tác đưa sản phẩm Việt Nam ra thị trường thế giới…

Đánh giá cao ý kiến của các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, Thủ tướng một lần nữa khẳng định, việc lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để giải quyết các khó khăn, tồn lại là trách nhiệm của Chính phủ Việt Nam. Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận, tổng hợp các ý kiến tại hội nghị, từ đó thúc đẩy giải quyết các vấn đề đặt ra.

Thủ tướng khẳng định trong quá trình các nhà đầu nước ngoài chuyển dịch đầu tư và tái cấu trúc chuỗi cung ứng, Việt Nam mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư từ Hàn Quốc với những dự án đầu tư có chất lượng, công nghệ cao, hướng tới tương lai. 

Đồng thời, Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp hai nước mở rộng các hoạt động hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển sản phẩm và sản xuất, kinh doanh.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thu-tuong-viet-nam-mong-muon-thu-hut-them-nhieu-du-an-dau-tu-co-chat-luong-cong-nghe-cao-tu-han-quoc-20200730072049569.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/