Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị '3 trong 1' về phát triển Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

Ngày 27/8 tới đây, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11 kết hợp với xúc tiến đầu tư cho Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

 

Tại cuộc họp báo thông tin về Hội nghị diễn ra ngày 19/8, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Duy Đông cho biết, để sớm đưa Nghị quyết về phát triển Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đi vào cuộc sống, ngày 27/8 tới đây, Bộ KH&ĐT sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị Công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Với chủ đề “Tiềm năng - Cơ hội - Hợp tác phát triển”, Hội nghị sẽ được tổ chức tại TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến, 600 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị. 

“Đây là hội nghị 3 trong 1, được tổ chức không chỉ với mục đích công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11 mà còn xúc tiến đầu tư, kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp trong nước, quốc tế, các đối tác phát triển trong việc đồng hành với Chính phủ triển khai các chương trình, dự án đầu tư có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng Trung du và miền núi phía Bắc”, Thứ trưởng Trần Duy Đông thông tin. 

 Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông chủ trì Họp báo ngày 19/8. (Ảnh: Hạ An).

Cụ thể, tại Hội nghị ngày 27/8, bên cạnh việc công bố Chương trình hành động của Chính phủ nhằm phát triển vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ như phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư, giúp cải thiện đáng kể sự kết nối giữa các tỉnh trong vùng và giữa vùng với cả nước,...

Theo Thứ trưởng Trần Duy Đông, Hội nghị cũng là cơ hội thu hút đầu tư đến Vùng trung du và miền núi phía Bắc, xây dựng danh mục thu hút đầu tư cho vùng, trong đó các địa phương có thể mạnh về nông nghiệp thì tập trung vào thu hút các dự án nông nghiệp công nghệ cao, các địa phương có thế mạnh tập trung phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo hay tập trung phát triển du lịch gắn với bản sắc văn hoá của vùng.

Đối với phát triển kinh tế, Bộ KH&ĐT đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch phát triển cho từng địa phương, trong đó tập trung xây dựng quy hoạch cụ thể với từng vùng.

"Những tỉnh có tiềm năng thu hút FDI như Thái Nguyên, Bắc Giang thì đẩy mạnh, những địa phương còn khó khăn thì cần được hỗ trợ để bảo đảm dự án diễn ra đạt được các mục tiêu trong đó nổi bật là phát triển kinh tế", Thứ trưởng Đông thông tin.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Vùng Trung du miền núi phía Bắc: Tiềm năng và cơ hội” cũng sẽ được tổ chức trong hai ngày 27-28/8 nhằm giới thiệu vẻ đẹp của vùng đất và con người vùng trung du và miền núi phía Bắc, khắc họa những nét đẹp tiêu biểu trong đời sống văn hóa, tinh thần, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc của đồng bào trong Vùng.  

 

 

 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thu-tuong-se-chu-tri-hoi-nghi-3-trong-1-ve-phat-trien-vung-trung-du-va-mien-nui-bac-bo-2022820102614323.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/