20:53 | 06/11/2019

Thông qua Chứng khoán Techcombank, chủ sở hữu Saigon Prince Hotel đã phát hành gần 2.500 tỉ đồng trái phiếu

Trong tháng 10, Vinametric - chủ sở hữu của khách sạn Sài Gòn Prince (Saigon Prince Hotel) đã phát hành thành công tổng cộng 2.470 tỉ đồng trái phiếu có kì hạn 24 tháng.

Thống kê lượng phát hành trái phiếu trong tháng 10 từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, Công ty TNHH Vinametric đã phát hành thành công tổng cộng 2.470 tỉ đồng trái phiếu riêng lẻ có cùng kì hạn 24 tháng.

vidu

Vinametric đã phát hành 2.470 tỉ đồng trái phiếu riêng lẻ cho tổ chức trong nước trong tháng 10. (MA tổng hợp)

Đây đều là loại không chuyển đổi bằng VND, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản và không phải là nợ thứ cấp của tổ chức phát hành.

Tổ chức bảo lãnh phát hành và đại diện người sở hữu trái phiếu là CTCP Chứng khoán Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities - TCBS).

Kì tính lãi trái phiếu 6 tháng/lần trong đó lãi suất áp dụng cho kì lãi đầu tiên là 10,5%/năm.

Lãi suất áp dụng cho mỗi kì tính tiếp theo sẽ là tổng của 3,65%/năm và trung bình cộng của các mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm trả lãi sau áp dụng cho khách hàng cá nhân kì hạn 12 tháng bằng VND do 4 Ngân hàng gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, Techcombank công bố vào ngày xác định lãi suất có liên quan.

Cũng trong tháng 10, Techcom Securities đã xin ý kiến cổ đông về việc phê duyệt hạn mức rủi ro đối tác đối với Vinametric trong nghiệp vụ đầu tư trái phiếu.

Về Vinametric, doanh nghiệp này thành lập năm 1992, có trụ sở chính tại số 59 - 73 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Với ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp này được biết đến là chủ sở hữu khách sạn 4 sao Saigon Prince Hotel, tọa lạc ngay tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) với gần 200 phòng hạng sang.

Tại thời điểm tháng 5/2019, Vinametric có vốn điều lệ 218 tỉ đồng và toàn bộ do nước ngoài sở hữu.

Tháng 6, Vinametric đăng kí thay đổi vốn tăng lên 1.000 tỉ đồng. Và mới đây nhất vào cuối tháng 9, Vinametric tiếp tục tăng vốn lên 1.500 tỉ đồng.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy 4 tháng, vốn điều lệ đăng kí của Vinametric đã tăng thêm gần 1.300 tỉ đồng, không những vậy, nguồn vốn cũng được thay đổi từ vốn nước ngoài chuyển sang vốn tư nhân. Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật do cá nhân tên Nguyễn Tấn Đạt (sinh năm 1982) đảm nhiệm.

Được biết, khi còn thuộc về 100% vốn nước ngoài sở hữu, chức Tổng Giám đốc Vinametric do ông Low Chin Han (quốc tịch Singapore) đảm nhiệm, sau đó chuyển sang cho bà Đặng Trịnh Thanh Phương, một cá nhân có mối liên hệ khác mật thiết với Tập đoàn bất động sản lớn ở TP HCM.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thong-qua-chung-khoan-techcombank-chu-so-huu-saigon-prince-hotel-da-phat-hanh-gan-2500-ti-dong-trai-phieu-20191106170507463.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/