ThinkZone công bố Quỹ đầu tư khởi nghiệp có nguồn lực nội địa lớn nhất Việt Nam

Quỹ đầu tư của ThinkZone sẽ tập trung vào các startup công nghệ từ nhiều lĩnh vực như fintech, edtech, vận tải, chuyển đổi số công nghệ,…

Tối 21/2, ThinkZone Ventures đã công bố quỹ đầu tư khởi nghiệp ThinkZone Fund II cho các startup trong nước. ThinkZone Fund II được thành lập bởi ThinkZone Ventures và các tập đoàn, doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các startup công nghệ từ nhiều lĩnh vực như fintech, edtech, vận tải, chuyển đổi số công nghệ,… với quy mô đầu tư trải rộng từ giai đoạn Pre – Seed tới Series A, dự kiến có thể đầu tư tới 3 triệu USD/startup.

Bên cạnh nguồn lực tài chính, điểm khác biệt lớn nhất của ThinkZone Fund II là nguồn hỗ trợ nội địa từ những tập đoàn, doanh nhân trong nhiều lĩnh vực tại thị trường Việt Nam như IPA Investments, Phú Thái Holdings, Stavian Group.

Trong đó, IPA Investments là tập đoàn đầu tư trong các lĩnh vực: tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, năng lượng… Trong các công ty đã nhận đầu tư từ IPA, nổi bật nhất là VNDirect, top 4 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam cung cấp đa dạng dịch vụ từ môi giới chứng khoán đến ngân hàng, đầu tư.

·Phú Thái Holdings là tập đoàn phân phối và bán lẻ tại Việt Nam trong nhiều mảng thương mại, kinh doanh và phân phối các sản phẩm hàng tiêu dùng, cùng mạng lưới phân phối và kho vận trên cả nước.

·Stavian Group là tập đoàn đa ngành đa quốc gia, trong đó CTCP Stavian Hóa chất (Stavian Chemical), theo giới thiệu, hiện là một trong những công ty về phân phối hạt nhựa nguyên sinh tại khu vực và trên thế giới.

Các startup nhận đầu tư từ ThinkZone Ventures sẽ có tiềm năng lớn được hợp tác, hỗ trợ bởi nguồn lực "khủng" về tài chính, sản xuất, phân phối, bán lẻ,… bởi các doanh nghiệp, tập đoàn lớn này.

ThinkZone Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu thuộc ThinkZone - một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với 3 mảng hoạt động: ThinkZone Ventures, ThinkZone Innovation Lab, và ThinkZone Accelerator.

ThinkZone Innovation Lab bao gồm Startup Academy - nhằm trang bị cho công ty khởi nghiệp những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng toàn diện; và Corporate Innovation – nhằm nâng cao sự đổi mới trong các doanh nghiệp.

Cuối cùng là ThinkZone Accelerator, một chương trình tăng tốc khởi nghiệp, nơi ThinkZone lựa chọn và thúc đẩy các công ty khởi nghiệp tiềm năng.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thinkzone-cong-bo-quy-dau-tu-khoi-nghiep-co-nguon-luc-noi-dia-lon-nhat-viet-nam-20220221193304312.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/