02:00 | 02/07/2021

Thị trường nhà ở Singapore 'giảm tốc'

Sự bùng nổ của thị trường nhà ở tại Singapore đã tạm chững lại trong quý II/2021 sau khi các biện pháp phong tỏa được áp đặt trở lại làm chậm tốc độ tăng giá.

Nicholas Mak, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và tư vấn tại APAC Realty Ltd., cho biết sau những khách hàng tiềm năng đã hạn chế đến các phòng trưng bày hàng mẫu sau khi chính phủ siết chặt các hạn chế xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan hồi tháng 5/2021. Tuy nhiên, hiện nay mọi người đang dần quay trở lại, do đó nhu cầu có thể phục hồi. 

Thị trường bất động sản Singapore đã “nóng” lên trong năm qua trong bối cảnh các khách hàng tận dụng việc lãi suất thấp và kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng sau khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Giá trị của các căn hộ bình dân và hạng sang đã tăng.

Sự tăng giá của thị trường nhà ở tại Singapore cũng hòa chung không khí với sự bùng nổ trên toàn thế giới, khi giá trị nhà được “thổi” lên mức cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, gây ra lo ngại về bong bóng bất động sản.

Có nhiều dự đoán cho rằng Chính phủ Singapore có thể áp dụng các biện pháp hạ nhiệt thị trường nhà ở lần đầu tiên kể từ năm 2018. Ngân hàng Trung ương Singapore trong tuần này cho biết thị trường nhà ở không quá nóng, song sẽ vẫn “thận trọng” khi giá nhà tăng cao do những rủi ro về khả năng chi trả và sự ổn định của thị trường nếu không được kiểm soát chặt chẽ. 

Christine Sun, Phó chủ tịch cấp cao của bộ phận nghiên cứu và phân tích tại OrangeTee & Tie, cho biết nguồn cung bất động sản "khiêm tốn" trong quý trước cũng khiến giá tăng chậm lại. Bà hy vọng nhu cầu nhà ở sẽ tăng, một phần do người mua nhà muốn nâng cấp từ căn hộ chung cư sang căn hộ tư nhân.

Doanh số bán nhà đã giảm 30% trong tháng 5/2021, sau khi chính phủ giới hạn số lượng người xem căn hộ và phòng mẫu còn mỗi nhóm chỉ 2 người, giảm so với 5 người trước đó.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thi-truong-nha-o-singapore-giam-toc-20210701223551756.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/