06:51 | 15/11/2019

Số lượng giàn khoan hoạt động ở Mỹ liên tục giảm

Số lượng giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ trong tuần qua đã giảm 5 đơn vị, xuống còn 696, thấp nhất kể từ tháng 4/2017.

Số lượng giàn khoan hoạt động ở Mỹ liên tục giảm - Ảnh 1.

So với cùng kỳ năm ngoái, tổng số giàn khoan dầu khí hiện đang ở mức 830, ít hơn 238 so với năm ngoái. Trong đó, số giàn khoan đang hoạt động giảm 17, xuống còn 696 đơn vị. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4/2017, số lượng giàn khoan hoạt động xuống dưới 700 đơn vị.

Lý do sụt giảm mạnh mẽ số lượng giàn khoan là do các công ty dầu đá phiến Mỹ bị cắt nguồn tín dụng giá rẻ. Hơn 130 tổ chức tín dụng quốc tế có tổng tài sản hơn 47 nghìn tỷ USD đã áp dụng nguyên tắc cấp tín dụng mới, nhằm tuân thủ Thỏa thuận Khí hậu Paris 2015. 

Theo đó, khi cấp một khoản tín dụng, ngoài các yêu cầu chung, các ngân hàng sẽ cân nhắc tác động của các hoạt động khách hàng đến sự nóng lên của trái đất. Các ngân hàng toàn cầu lớn như Deutsche Bank, Citigroup, Barclays, ABN Amro, BNP Paribas, Commerzbank, Lloyds Banking Group và Societe Generale đã bắt đầu áp dụng tiêu chuẩn môi trường và các khoản vay cho ngành năng lượng giảm mạnh.

Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ngành công nghiệp dầu khí đá phiến do khối lượng khí thải ra môi trường lớn. Ngoài việc rò rỉ khí trong quá trình thủy lực phân rã vỉa, vận chuyển, khai thác dầu khí đá phiến thường xuyên đốt tiêu hủy khối lượng khổng lồ khí đồng hành, tác động xấu đến môi trường. Như vậy, khả năng tiếp cận tín dụng của các công ty dầu khí đá phiến ngày càng bị thu hẹp.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/so-luong-gian-khoan-hoat-dong-o-my-lien-tuc-giam-20191115065145058.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/