10:13 | 21/06/2020

Siêu thị Big C miền Đông chưa đóng cửa trả mặt bằng

Siêu thị Big C miền Đông (quận 10, TP HCM) vẫn bán bình thường trong hôm nay, 21/6, dù từ đầu tháng, điểm bán này thông báo rộng rãi đến khách hàng sẽ đóng cửa ngày 20/6, vì lí do không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng.

Siêu thị Big C miền Đông chưa đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 1.

Siêu thị Big C miền Đông chưa đóng cửa trả mặt bằng. Ảnh: Phúc Minh.

Sáng nay, 21/6, siêu thị Big C miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP HCM) vẫn mở cửa, hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, ngày 1/6, Central Retail - đơn vị quản lí chuỗi siêu thị Big C tại Việt Nam thông báo đến khách hàng, đối tác về việc phải đóng cửa Big C miền Đông trong 20 ngày tới do không thể đáp ứng được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng.

Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam - ông Philippe Broianigo, là người kí thông báo và nói thêm rằng Big C và Central Retail sẽ cố gắng đảm bảo công việc cho đội ngũ nhân viên qua việc sắp xếp nhân sự, và điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác.

Siêu thị Big C miền Đông chưa đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 2.

Thông báo đóng cửa Big C miền Đông được dựng trước siêu thị. Ảnh: Phúc Minh.

Thông tin Big C miền Đông phải đóng cửa được rất nhiều người tiêu dùng và người dân quan tâm, bởi đây là một trong những siêu thị lâu đời, có diện tích, khách hàng và doanh thu cao nhất hệ thống Big C tại TP HCM.

Một nhân viên chăm sóc khách hàng của hệ thống siêu thị Thái Lan này khẳng định siêu thị Big C miền Đông vẫn mở cửa bình thường, hỗ trợ khách hàng mua sắm trong những ngày tới, cũng như đổi trả, bảo hành sản phẩm khách đã mua những ngày qua. 

Về việc khi nào đóng cửa như thông báo hồi đầu tháng 6, nhân viên cho biết phải chờ đợi thông báo mới nhất từ siêu thị.

Tối qua, 20/6, ghi nhận tình hình hoạt động tại siêu thị Big C miền Đông, nhiều nhân viên thu ngân, nhân viên quầy hàng, nhân viên phục vụ, bảo vệ đều cho biết vẫn bán hàng vào hôm nay. 

"Siêu thị vẫn bán hàng bình thường, khi nào đóng cửa thì tính tiếp", một nhân viên nói.

Theo thông tin từ Central Retail, tập đoàn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chính thức đến người tiêu dùng, đối tác về việc "thông báo đóng cửa Big C miền Đông".

Bà nội trợ bất ngờ

Việc siêu thị Big C miền Đông vẫn bán bình thường trong hôm nay, dù hôm 1/6 có thông báo đóng cửa trong 20 ngày tới khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ.

Mua sắm tại siêu thị này sáng nay, chị Thanh Thúy (ngụ quận 10) cho hay "khá sốc" nhưng vui vì thấy siêu thị chưa đóng cửa. 

Siêu thị Big C miền Đông chưa đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 3.

Nhiều bà nội trợ bất ngờ và vui mừng khi thấy điểm bán quen thuộc hơn chục năm qua chưa đóng cửa. Ảnh: Phúc Minh.

"Sáng sớm nay, có việc đi ra ngoài, chạy ngang đường Tô Hiến Thành, tôi thấy siêu thị vẫn hoạt động, vào hỏi thì nhân viên cho biết vẫn bán hàng bình thường nên sau đó mới đến đây mua sắm", chị Thúy nói.

Bà nội trợ này là khách quen Big C miền Đông cả chục năm nay. Nhà gần nên mỗi tuần, chị Thúy đều đến 3-4 lần mua thực phẩm. Chị Thúy cho biết hay tin siêu thị đóng cửa rất buồn, bởi các siêu thị Big C khác khá xa, điểm bán gần nhất phải ở quận Tân Phú, Tân Bình nên cũng rất đau đầu. Do đó, thấy siêu thị vẫn còn mở, chị rất mừng.

"Sáng nay, tôi phải gọi đến tổng đài của siêu thị về việc có mở cửa hay không để đi mua thực phẩm. Rất mừng khi nhân viên thông báo Big C miền Đông vẫn còn hoạt động, đến nơi thấy hàng hóa vẫn tươi mới, phong phú như bình thường", chị Ngân Hà nói.

Ghi nhận cho thấy, nhiều người mua sắm khác tại siêu thị này cũng cùng chung tâm trạng, họ lo lắng mất điểm bán lẻ hàng hoá, thực phẩm đa dạng, giá cạnh tranh suốt chục năm qua.

"Do phía Big C vẫn chưa thông tin về việc có gia hạn được hợp đồng hay không nên chưa biết siêu thị này sẽ phải đóng cửa, trả mặt bằng vào ngày nào trong thời gian tới", chị Ngân Hà nói.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/sieu-thi-big-c-mien-dong-chua-dong-cua-tra-mat-bang-20200621095043652.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/