08:40 | 03/12/2018

Sàn giao dịch công nghệ Bcnex 'chào sân', kỳ vọng thành vườn ươm blockchain Việt

Sàn giao dịch công nghệ blockchain Bcnex vừa được chính thức giới thiệu đến các chuyên gia, những nhà đầu tư và các bạn trẻ yêu thích công nghệ.

san giao dich cong nghe bcnex chao san ky vong thanh vuon uom blockchain viet Hàn Quốc: Một startup blockchain phát triển giải pháp làm cho Blockchain nhanh hơn
san giao dich cong nghe bcnex chao san ky vong thanh vuon uom blockchain viet

Ra mắt sàn giao dịch công nghệ blockchain Bcnex của người Việt.

Bcnex được giới thiệu là sản phẩm của Bytecoin Foundation Vietnam, một đơn vị nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain Cryptonote, nền tảng công nghệ đứng đằng sau tạo ra Bytecoin, nhằm đưa công nghệ này ứng dụng vào thực tiễn.

Trong khi blockchain còn là khái niệm lạ lẫm thì việc có một sự kiện chuyên nghiệp, quy mô lớn về công nghệ này được tổ chức là điều vô cùng cần thiết để xây dựng hệ sinh thái blockchain còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Ông Ngô Hoàng Quyền, nhà sáng lập Bytecoin Foundation Vietnam, CEO Bcnex Exchange là một chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính và Fintech. Ông cũng chính là người đóng góp ý kiến xây dựng khung pháp lý về quản lý tiền ảo và tài sản ảo cho Bộ Tư pháp, đề án 1255 của Chính phủ với tham luận về quản lý tiền ảo và tài sản ảo bằng sàn giao dịch và quản lý hoạt động gọi vốn đầu tư ICO.

Ông Quyền là người đã theo sát và đồng hành phát triển Bytecoin và cộng đồng Bytecoin trên thế giới. Với kinh nghiệm tích lũy và kiến thức công nghệ ông đã quyết định đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và lập ra Bytecoin Foundation Vietnam nhằm định hướng phát triển, ủng hộ các dự án công nghệ đặc biệt là các dự án khởi nghiệp sáng tạo sử dụng nền tảng blockchain cryptonote.

Chuyên gia này cho rằng "thế giới có Bitcoin Foundation thì chúng ta cũng có Bytecoin Foundation Vietnam" và "đây sẽ là mô hình vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo, nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những ý tưởng và triển khai ứng dụng blockchain của những đội nhóm khởi nghiệp tài năng phạm vi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới".

Đại diện Bytecoin Foundation Vietnam cho biết đơn vị này đang nghiên cứu và tìm kiếm các dự án khởi nghiệp về công nghệ để hỗ trợ về công nghệ, tài chính và kết nối với các quỹ đầu tư, và triển khai các chương trình gây quỹ giúp cho các công ty khởi nghiệp đi tới thành công (ưu tiên những dự án ứng dụng blockchain cryptonote).

Xem thêm

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/san-giao-dich-cong-nghe-bcnex-chao-san-ky-vong-thanh-vuon-uom-blockchain-viet-112404.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/