21:25 | 28/03/2020

Quảng bá sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 'làm sạch khuẩn 99,9% trong vòng một phút', Bột giặt LIX nói gì?

Liên quan đến những lùm xùm về nhãn dán và chất lượng sản phẩm trong thời gian qua, LIXCO khẳng định từ ngày đầu sản xuất đến nay, sản phẩm Gel rửa tay khô mang nhãn hiệu On1 luôn có tác dụng giúp loại bỏ vi khuẩn.

LIXCO khẳng định không nhập nhèm về chất lượng sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 - Ảnh 1.

Bột giặt LIX vừa lên tiếng về sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 gây lùm xùm trong thời gian qua. (ảnh: LIX)

Mới đây, trong thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông, CTCP Bột giặt LIX (LIXCO - mã: LIX) đã giải thích về những lùm xùm liên quan đến nhãn dán và chất lượng của sản phẩm trong thời gian qua.

LIXCO cho biết sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 được công ty đưa ra thị trường nhằm đồng hành cùng cả nước chống dịch COVID-19 từ ngày 23/1.

Hiện nay, sản phẩm này được sản xuất với cùng thành phần và công thức tại hai nhà máy chi nhánh của công ty đặt tại tỉnh Bình Dương và tỉnh Bắc Ninh trên cơ sở số công bố sản phẩm mỹ phẩm do Sở Y tế tỉnh Bình Dương và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp.

Thành phần sản phẩm bao gồm Ethanol (cồn) chiếm hơn 70%, nước, glycerin, cabomer và hương liệu (Perfume); có công dụng làm sạch da tay, làm mềm da tay, lưu lại hương thơm trên da tay và giúp loại bỏ vi khuẩn. 

Trong đó, công dụng "giúp loại bỏ vi khuẩn" - làm sạch khuẩn 99,9% trong vòng một phút được củng cố và minh chứng bằng các kết quả kiểm nghiệm.

Đại diện LIXCO khẳng định từ ngày đầu sản xuất đến nay, sản phẩm Gel rửa tay khô mang nhãn hiệu On1 luôn có chất lượng như nhau và có hai công dụng như đã nêu trên. LIXCO hoàn toàn không nhập nhèm về chất lượng sản phẩm, về sản phẩm làm sạch khuẩn 99,9%.

Tuy nhiên, phía LIXCO cũng thừa nhận công ty đã sơ suất trong việc đăng kí công bố sản phẩm. “Do tính chất cấp bách của việc lưu hành sản phẩm ra thị trường vào thời điểm dịch COVID-19 và công ty sơ suất trong việc lập hồ sơ nên phiếu đăng công bố sản phẩm gel rửa tay khô On1 lần đầu tại Bình Dương, công ty chỉ nêu công dụng chính là giúp làm sạch da tay, nhưng chưa nêu công dụng thứ hai là “giúp loại bỏ vi khuẩn”, văn bản của LIX có nêu.

Sau đó, công ty có thực hiện đăng kí công bố sản phẩm lần thứ hai, bổ sung thêm công dụng thứ hai. Tuy nhiên, đại diện công ty cho biết Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tạm dừng tiếp nhận hồ sơ công bố lần thứ hai của công ty.

Kết quả là tính đến thời điểm hiện tại thị trường lưu hành tới hai bộ nhãn sản phẩm khác nhau, vì lí do không thể đồng bộ thể hiện mục đích sử dụng trong Phiếu công bố lần đầu được Sở y tế Bình dương cấp ngày 6/2 và phiếu công bố được Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 21/2.

Để giải quyết vấn đề trên, sắp tới công ty sẽ điều chỉnh để sản phẩm Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1 lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam với cùng một nhãn sản phẩm.

Bên cạnh đó, phía LIXCO một lần nữa nhấn mạnh đã tuân thủ các qui định pháp luật của nhà nước về kiểm định sản phẩm, công bố lưu hành sản phẩm và về quảng cáo sản phẩm cũng như pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng về cung cấp thông tin đúng đối với sản phẩm mới Gel rửa tay khô nhãn hiệu On1.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/quang-ba-san-pham-gel-rua-tay-kho-nhan-hieu-on1-lam-sach-khuan-999-trong-vong-mot-phut-bot-giat-lix-noi-gi-20200328171406604.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/