08:08 | 27/07/2019

Phát hành thẻ tín dụng có chức năng giục khách trả nợ sớm, Apple chặn cơ hội kiếm tiền của ngân hàng

Thẻ tín dụng của Apple có chức năng nhắc ngân hàng tránh nợ hoặc giục họ trả nợ sớm nên các chuyên gia tài chính tin rằng các ngân hàng sẽ không thể kiếm tiền từ nó.

Người dùng có thể tiếp cận Apple Card trong tháng 8

Thẻ tín dụng Apple Card, sản phẩm ra đời từ sự hợp tác giữa tập đoàn tài chính Goldman Sachs và Apple, sẽ xuất hiện trong hai tuần đầu tháng 8, CNBC dẫn lời một nguồn tin cho hay.

Hồi tháng 3, Apple công bố thông tin về thẻ tín dụng của hãng trong một sự kiện ở trụ sở tập đoàn. Ông David Solomon, tổng giám đốc Goldman Sachs, cũng dự sự kiện. Hôm đó, Apple tuyên bố họ sẽ triển khai thẻ tín dụng trong mùa hè năm nay.

apple card

Thẻ tín dụng Apple Card là công cụ để những người sử dụng iPhone gắn bó với các sản phẩm của Apple. Ảnh: engadget

Đối với Apple, thẻ tín dụng Apple Card là một dịch vụ trực tuyến để những người sử dụng điện thoại iPhone gắn bó với các sản phẩm của họ. Còn với Goldman Sachs, đây sẽ là sản phẩm cao cấp nhất giúp ngân hàng đầu tư này hướng tới tập khách hàng tiêu dùng.

Nguồn tin nói rằng Apple xử lí phần mềm dành cho người sử dụng, còn Goldman Sachs cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) để thực hiện các dịch vụ tài chính cho người dùng thẻ. 

Chức năng nhắc người dùng tránh nợ nần

Ngoài ví điện tử iPhone Waller, người dùng điện thoại iPhone còn có thể lấy một thẻ titan để thanh toán trực tiếp khi họ mua hàng từ những người bán không chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Điểm khác biệt của Apple Card với các loại thẻ tín dụng khác là nó sẽ sở hữu phần mềm theo dõi số dư và các giao dịch. Những tính năng thân thiện với người dùng của phần mềm sẽ nhắc nhở khách hàng tránh nợ hoặc thanh toán khoản nợ càng sớm càng tốt. 

Với tinh năng nhắc nợ của Apple Card, nhiều chuyên gia tài chính tin rằng các ngân hàng sẽ không có cơ hội kiếm tiền từ thẻ tín dụng của Apple.

Người dùng có thể đăng kí lấy thẻ tín dụng Apple Card trên các phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS. Việc tích hợp ví điện tử iPhone Wallet cũng khả thi trên phiên bản iOS 13 mà Apple sẽ phát hành vào mùa thu năm nay cùng với những điện thoại iPhone mới.

"Các chuyên gia của Apple và Goldman Sachs đang thử nghiệm thẻ tín dụng Apple Card", nguồn tin khẳng định.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/phat-hanh-the-tin-dung-co-chuc-nang-giuc-khach-tra-no-som-apple-chan-co-hoi-kiem-tien-cua-ngan-hang-20190727075252934.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/