15:11 | 11/09/2020

Nhịp sống Đà Nẵng dần bình thường trở lại vào ngày đầu tiên quán ăn được phục vụ tại chỗ

Các quán cà phê, trà sữa, hàng ăn uống phục vụ tại chỗ đã đông khách trở lại từ sáng 11/9 khi TP Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 1.

Ngày 10/9, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn mới về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 11/9.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 2.

Theo đó, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng.... Lãnh đạo thành phố yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu một mét khi tiếp xúc, không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…Trong ảnh, người dân ra đường đi lại đông đúc trên cầu Rồng, quận Hải Châu.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 3.

Tại đoạn giao nhau giữa đường Hoàng Diệu - Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu), các cửa hàng kinh doanh đã mở lại hoạt động đồng loạt khi thành phố tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng UBND TP Đà Nẵng yêu cầu phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch. Trong ảnh, một thương hiệu cà phê đông nghịt khách để xe, vào bên trong dùng dịch vụ.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 4.

Cũng tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh, một quán trà sữa khác cũng đông đúc khách trong buổi sáng đầu tiên cho hoạt động được phục vụ tại chỗ.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 5.

Hình ảnh này là bên trong một cửa hàng cà phê khi được cho phục vụ tại chỗ sáng 11/9. Thương hiệu cà phê này đã mở hơn 15 cửa hàng tại thành phố biển. Chị Lệ, một người dân thường xuyên dùng dịch vụ tại quán cà phê này, cho biết, khi biết tin cho phục vụ tại chỗ, chị đã cùng bạn bè đến để thưởng thức nước uống ngay trong sáng 11/9. "Cũng đã hơn 45 ngày tôi mới uống cà phê tại quán. Kể từ khi dịch trở lại lần hai cuối tháng 7, tôi ít gặp bạn bè vì không có hàng quán nào mở, được phục vụ tại chỗ. Rất vui khi thành phố cho hàng quán mở lại kinh doanh", chị Lệ chia sẻ.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, vẫn có những nhà hàng vắng khách, ghế trống còn nhiều.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 7.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động lại nhưng cũng có hàng chục cửa hàng ở các tuyến đường ven biển TP Đà Nẵng chưa mở cửa lại.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 8.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 9.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 10.

Quán xá Đà Nẵng đông khách khi cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 11.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 11.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 12.

Quán xá Đà Nẵng đông khách khi cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 15.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 14.

Cầu tàu Tình yêu Đà Nẵng bên bờ sông Hàn chưa có khách trở lại.

Quán xá Đà Nẵng đông khách cho phục vụ ăn uống tại chỗ sáng 11/9 - Ảnh 15.

HÌnh ảnh hiếm thấy về một trong những thành phố du lịch sôi động nhất Việt Nam. Song, nhịp sống nơi đây đang dần bình thường trở lại khi thành phố nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm và được nới lỏng giãn cách xã hội.

TP Đà Nẵng trong sáng 11/9 khi nới lỏng xã hội. (Video: Văn Luận).

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nhip-song-da-nang-dan-binh-thuong-tro-lai-vao-ngay-dau-tien-quan-an-duoc-phuc-vu-tai-cho-20200911123113843.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/