20:31 | 04/02/2020

Nhiều công ty bảo hiểm cam kết chi trả quyền lợi đầy đủ cho các trường hợp bị nhiễm virus Corona

Bảo Việt Nhân Thọ, Manulife, Prudential, Dai-ichi, FWD,... đồng loạt đưa ra cam kết sẽ đảm bảo chi trả đầy đủ quyền lợi cho các khách hàng không may bị nhiễm virus Corona.

Nhiều công ty bảo hiểm cam kết chi trả quyền lợi đầy đủ cho các trường hợp bị nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Financial Express)

Dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona đã trở thành đề tài nhận được sự quan tâm nhiều nhất của cả thế giới. 

Tính tới 16h ngày 4/2, Việt Nam đã ghi nhận 10 ca bệnh dương tính với virus Corona, 304 trường hợp nghi nhiễm (214 trường hợp đã xét nghiệm và ghi nhận âm tính với virus và 90 trường hợp tiếp tục cách li). Ngoài ra, có 270 trường hợp sức khoẻ bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách li do có tiếp xúc với người bệnh bị nhiễm virus.

Trong tâm bão virus Corona, các công ty bảo hiểm cũng bắt đầu đưa ra những chính sách mới cập nhật liên quan đến việc chi trả bảo hiểm cho các trường hợp điều trị do virus Corona.

Trao đổi với người viết, đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết hiện nay công ty đang triển khai các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đa dạng với các quyền lợi đáp ứng phù hợp theo nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Theo đó, căn cứ trên các quyền lợi bảo hiểm, đối với một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cá nhân, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả toàn bộ chi phí y tế tối đa lên tới hàng tỉ đồng, ngay cả trong trường hợp người được bảo hiểm bị nhiễm virus 2019-nCoV. Chi phí bảo hiểm bao gồm chi phí khám và điều trị, chi phí nằm viện, xét nghiệm, thuốc men... cũng như các chi phí y tế phát sinh khác.

Ngoài ra, nếu khách hàng tham gia quyền lợi bổ sung bảo hiểm  sinh mạng cũng sẽ được chi trả tùy thuộc vào số tiền bảo hiểm cụ thể tham gia.

Song song với đó, Bảo hiểm Bảo Việt cũng triển khai chương trình giảm giá phí 20% cho 2 gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia và Bảo Việt Intercare trong thời gian từ 3/2 đến 10/3/2020. Đây là hai sản phẩm nằm trong danh mục các sản phẩm được bảo hiểm nếu khách hàng bị nhiễm nCoV.

Mới đây, công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam đã đưa ra cam kết sẽ chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến Viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV (virus Corona).

Cụ thể, các quyền lợi được chi trả gồm: Quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe; Quyền lợi bệnh nghiêm trọng (nếu các triệu chứng/biến chứng của việc nhiễm virus Corona dẫn đến bệnh nghiêm trọng thuộc danh sách được quy định trong qui tắc điều khoản sản phẩm); Quyền lợi tử vong.

Ngoài ra, kể từ ngày 3/2 cho đến hết 30/4/2020, Manulife sẽ áp dụng thêm các chính sách hỗ trợ đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến virus Corona như sau:

Miễn áp dụng thời gian chờ, thời gian còn sống, giới hạn phụ cho mỗi đợt điều trị nội trú (nếu có) đối với các quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe, bệnh nghiêm trọng.

Đặc biệt, toàn bộ các trường hợp được cách li điều trị tại bệnh viện do nghi ngờ nhiễm virus Corona được xem là điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt và được hưởng các quyền lợi bảo hiểm tương ứng (gấp đôi mức trợ cấp hàng ngày đối với quyền lợi trợ cấp y tế, gấp đôi giới hạn phụ về chi phí phòng và giường đối với quyền lợi chăm sóc sức khỏe).

Ngoài ra, nhiều hãng bảo hiểm khác như Prudential Việt Nam, Dai-chi Việt Nam, FWD Việt Nam,... cũng cho biết sẽ vẫn chi trả bình thường cho những trường hợp chẳng may nhiễm virus Corona theo đúng như cam kết đã được đưa ra.

Trong một công bố trước đó, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) cho biết sẽ miễn phí điều trị cho bệnh nhân dương tính virus corona và thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona. 

BHXH cũng yêu cầu các tuyến tỉnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khi nghi ngờ nhiễm virus Corona. Việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cũng sẽ được thực hiện theo đúng qui định.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nhieu-cong-ty-bao-hiem-cam-ket-chi-tra-quyen-loi-day-du-cho-cac-truong-hop-bi-nhiem-virus-corona-20200204104006428.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/