Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục hồi phục trên diện rộng với phiên tăng thứ 2 liên tiếp, VN-Index đã phá vỡ vùng dao động 1.200 – 1.250 điểm, thậm chí vượt thành công ngưỡng kỹ thuật 1.264,37 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng mạnh, đạt 15.776 tỷ đồng so với mức 12.057 tỷ đồng ở phiên hôm qua và so với mức bình quân 12.600 tỷ đồng ở tuần trước.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo ngày. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/5:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Thị trường đã thành công vượt qua ngưỡng kháng cự 1.240 với sự ủng hộ của dòng tiền. Trong những phiên tới, thị trường có thể điều chỉnh để tạo đà tăng quay trở lại ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có phiên tăng thứ 2 liên tiếp trong chuỗi tăng 5/7 phiên gần nhất, kể từ mức đáy ngày 17/5 VN-Index đã tăng hơn 109 điểm, tương đương tăng 9,46%, đây đang là nhịp phục hồi tốt nhất kể từ đầu tháng 4. Qua đó củng cố khả năng tạo đáy ngắn hạn, thậm chí có thể thị trường đã tạo đáy thứ 2 thành công ở vùng 1.210 -1.250 điểm.

Đà phục hồi của thị trường đang được hỗ trợ bởi dòng tiền đã lên mức cao nhất trong 8 phiên vừa qua, bên cạnh đó dẫn dắt thị trường đi lên là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Về mặt kỹ thuật, VN-Index liên tiếp vượt qua các ngưỡng cản kỹ thuật cùng thanh khoản tăng trở lại, qua đó tạo đáy sau cao hơn đáy trước đang kích thích dòng tiền quay trở lại. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.264 điểm trước khi quay lại vùng 1.304 – 1.328 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co đầu phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Đà tăng điểm tích cực cùng sự lan tỏa của dòng tiền đến các nhóm ngành đã giúp cho VN-Index không mấy khó khăn để vượt qua vùng cản gần tại quanh 1.25x, hiện đã đảo vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index đang có nhiều cơ hội xác lập mẫu hình 2 đáy và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.300. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trading đã mở trong những phiên trước và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng điểm tích cực là chỉ báo dòng tiền tăng mạnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn có dấu hiệu lạc quan hơn và mở ra cơ hội ngắn hạn gia tăng. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm, nhưng xu hướng ngắn hạn của VNMidcaps được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% với các cổ phiếu đã xuất hiện điểm mua ngắn hạn và mức tăng trưởng cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-265-vn-index-co-the-se-kiem-dinh-lai-nguong-1275-diem--2022525191553904.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/