Nhà sáng lập Do Kwon muốn tạo ra một mạng lưới blockchain mới dựa trên tàn tro cũ của Terra

Trong những nỗ lực giải cứu Terra, nhà sáng lập Do Kwon mới đây đã đưa ra đề xuất tạo thêm một blockchain mới dựa trên nền tảng cũ của Terra.

 Nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg, nhà đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon mới đây đưa ra một đề xuất để hồi sinh hệ sinh thái blockchain Terra đang gặp "nguy kịch" của mình. Cụ thể, Do Kwoon đưa ra ý tưởng loại bỏ stablecoin TerraUSD đã thất bại và cải tiến dự án thành một mạng mới.

Theo đó, Do Kwon muốn sao chép mã của blockchain để tạo ra một mạng lưới mới, được gọi là Terra và phân phối các token mới cho những người ủng hộ Terra trước đây. Ví dụ như các nhà phát triển ứng dụng chính, những người có máy tính đặt lệnh giao dịch trên mạng lưới và những người vẫn giữ TerraUSD.

Đây là đề xuất thứ hai của Kwon để hồi sinh mạng lưới đang gặp khó. Nhiều bên liên quan bị mất tiền khi TerraUSD sụp đổ đang hy vọng tìm được lối thoát cho cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, đây là điều mà nhiều chuyên gia tiền điện tử lâu năm không mấy hy vong.

Zhao Changpeng, CEO sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và là nhà đầu tư ban đầu của Terra, Binance, cho biết trong một tweet rằng fork - bản sao của chuỗi khối mà Kwon đang đề xuất “không tạo ra giá trị”.

Luna Foundation Guard, thực thể do Terraform Labs thành lập để duy trì tỷ giá của TerraUSD với đồng USD, đã sử dụng khoảng 2,9 tỷ USD dự trữ tiền điện tử kể từ ngày 7/5 để cố gắng ổn định tình hình. Theo Bloomberg tổng hợp, lượng dự trữ ở mức gần 3,2 tỷ USD trước đó.

TerMin Park, quản lý đối tác tại Lunatic Capital, công ty đầu tư vào các dự án được xây dựng trên Terra, cho biết: “Hệ sinh thái Terra rất tuyệt vời về mặt thực hiện giao dịch, duy trì chi phí thấp cho mỗi giao dịch và các team xây dựng dựa trên nó. [Đề xuất] này đảm bảo cho các công việc tiếp tục tiến độ của các dự án ở hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi muốn khuyến nghị với các team của mình rằng cách tuyệt vời nhất để giảm rủi ro là không phụ thuộc vào một hệ sinh thái.”

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nha-sang-lap-do-kwon-muon-tao-ra-mot-mang-luoi-blockchain-moi-dua-tren-tan-tro-cu-cua-terra--2022517171748107.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/