20:55 | 06/11/2020

Masan High-Tech Materials (MSR) sắp rót thêm hơn 2.000 tỉ đồng vào công ty con

2.044 tỉ đồng thu được từ đợt chào bán cổ phần riêng lẻ cho Mitsubishi Materials Corporation sẽ được MSR dùng để rót thêm vốn vào Công ty TNHH MTV Tài nguyên Masan Thái Nguyên.

Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Masan High-Tech Materials (Mã: MSR) vừa công bố nghị quyết thông qua phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán riêng lẻ hơn 109,9 triệu cổ phiếu cho Mitsubishi Materials Corporation.

Theo kế hoạch, Mitsubishi Materials Corporation sẽ đăng kí mua hơn 109,9 triệu cổ phiếu phổ thông với giá được HĐQT phê duyệt là 19.054 đồng/cp, tổng giá trị tiền mặt là 90 triệu USD (2.094 tỉ đồng). 

Trong đó, 2.044 tỉ đồng sẽ được MSR rót vào Công ty TNHH MTV Tài nguyên Masan Thái Nguyên trong năm 2020 hoặc 2021. 50 tỉ đồng còn lại sẽ được dùng để thanh toán các chi phí liên quan đến giao dịch chào bán. 

Việc góp thêm vốn vào Tài nguyên Masan Thái Nguyên sẽ được thực hiện trong một hoặc nhiều đợt.

Công ty Tài nguyên Masan Thái Nguyên được thành lập tháng 4/2010 với vốn điều lệ tính tới nay là gần 9.455 tỉ đồng trong đó MSR nắm 100%.

Sau đợt phát hành, dự kiến vốn điều lệ của Tài nguyên Masan Thái Nguyên sẽ nâng lên gần 11.499 tỉ đồng. 

Theo đăng kí kinh doanh, công ty có hoạt động chính là tư vấn đầu tư; tư vấn quản lí (trừ tư vấn tài chính, kế toán) bên cạnh hoạt động nghiên cứu thị trường. 

Sau khi hoàn tất thỏa thuận đầu tư chiến lược, hai bên sẽ thảo luận về việc phát triển một đơn vị kinh doanh độc lập để phát huy và tăng cường sức mạnh hiệp lực cho nền tảng vonfram chế biến cận sâu của mỗi bên.

Việc hợp tác sẽ mở ra các cơ hội hợp tác và đầu tư vào các nghiên cứu mang tính cách mạng, thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ quan trọng nhằm nâng cao danh mục sản phẩm vonfram công nghệ cao tương ứng của cả hai bên. 

Bên cạnh đó, việc này sẽ nâng cao năng lực của cả hai bên để cung cấp các sản phẩm vật liệu vonfram công nghệ cao có chất lượng và hiệu suất hàng đầu trong tương lai và  tăng cường hệ thống bán hàng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, nhờ đó gia tăng sản lượng tiêu thụ bột vonfram của MSR ở khu vực này.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/masan-high-tech-materials-msr-sap-rot-them-hon-2000-ti-dong-vao-cong-ty-con-20201106205234484.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/