Lào Cai đưa vào hoạt động nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu trị giá hơn 31 tỷ đồng

Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương có công suất chế biến 4.600 tấn dứa đóng hộp; 800 tấn chuối sấy dẻo; 1.000 tấn ngô ngọt; 1.600 tấn nước dứa cô đặc và khoảng 250 tấn rau, quả các loại mỗi năm.

Sáng 7/4, huyện Mường Khương cùng Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương, báo Lào Cai đưa tin.

Nhà máy có công suất chế biến 4.600 tấn dứa đóng hộp; 800 tấn chuối sấy dẻo; 1.000 tấn ngô ngọt; 1.600 tấn nước dứa cô đặc và khoảng 250 tấn rau, quả các loại mỗi năm. Đồng thời tạo việc làm cho 700 lao động địa phương và hàng nghìn lao động sản xuất nguyên liệu đầu vào phục vụ chế biến.

Tổng vốn đầu tư trên 31 tỷ đồng. Nhà máy được UBND tỉnh Lào Cai chấp thuận đầu tư xây dựng hồi tháng 6/2020.

Tổng diện tích đất sử dụng là 29.177 m2 bao gồm: nhà hành chính kết hợp nhà ăn, nhà xưởng sản xuất dứa đóng hộp, chuối sấy dẻo; nhà xưởng sản xuất dứa, rau quả lạnh, nước dứa cô đặc; nhà lò hơi, sân than; cây xanh cách ly và các công trình phụ trợ khác…

Lào Cai đưa vào hoạt động nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu trị giá hơn 31 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lễ khánh thành nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương diễn ra sáng 7/4/ (Ảnh: Báo Lào Cai)

Mường Khương có diện tích sản xuất nông nghiệp hàng hóa lớn của tỉnh với gần 8.000 ha gồm 3.500 ha chè; 1.200 ha dứa; 1.800 ha chuối; 800 ha quýt; 400 ha lúa séng cù; 200 ha ớt.

Theo quy hoạch, vùng sản xuất hàng hóa dự kiến sẽ tiếp tục được mở rộng trong những năm tới, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Song song với sản xuất hàng hóa, huyện Mường Khương quan tâm thu hút doanh nghiệp tham gia bao tiêu, chế biến các loại nông sản.

Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, khẳng định nhà máy đi vào hoạt động là dấu mốc đối với quy hoạch và phát triển sản xuất rau, quả trên địa bàn huyện Mường Khương và tỉnh Lào Cai. Tỉnh luôn quan tâm đến lĩnh vực chế biến nông sản nhằm hình thành các liên kết giữa sản xuất và chế biến, nâng cao giá trị gia tăng, tăng khả năng cạnh tranh các mặt hàng nông sản.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền huyện Mường Khương và nông dân tuân thủ các nguyên tắc hợp đồng về phát triển vùng nguyên liệu, cung cấp nguyên liệu ổn định cho nhà máy. 

Đồng thời, huyện Mường Khương cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp nghiên cứu, mở rộng, phát triển vùng nguyên liệu theo hướng bền vững để nhà máy mở rộng đầu tư trong giai đoạn tới với nhiều chủng loại sản phẩm nông sản của Lào Cai được chế biến đưa ra thị trường.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/lao-cai-dua-vao-hoat-dong-nha-may-che-bien-rau-qua-xuat-khau-tri-gia-hon-31-ty-dong-20210407163913124.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/