08:27 | 22/07/2021

Johnson & Johnson dự báo doanh thu từ vắc xin ngừa COVID-19 đạt 2,5 tỷ USD trong năm nay

Hãng dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) của Mỹ ngày 21/7 dự báo doanh số bán vắc xin ngừa COVID-19 trong năm nay sẽ chỉ đạt 2,5 tỷ USD, thấp hơn so với doanh thu của các hãng đối thủ từ Pfizer và Moderna trong bối cảnh hãng phải giải quyết những vấn đề gặp phải trong sản xuất và lo ngại về tính an toàn của vắc xin.

Johnson & Johnson kỳ vọng doanh thu cả năm nay của hãng từ tất cả mảng kinh doanh sẽ vào khoảng 91,3 - 92,1 tỷ USD, và có thể đạt 93,8 - 94,6 tỷ USD nếu tính gộp cả doanh thu từ bán vắc xin một liều ngừa COVID-19.

Loại vắc xin một liều của Johnson & Johnson (J&J shot), từng được quảng cáo là công cụ quan trọng để tiêm chủng ở các khu vực khó tiếp cận, đang bị chậm tiến độ rất xa so với kế hoạch bàn giao ở Mỹ và châu Âu.

Việc sử dụng loại vắc xin của Johnson & Johnson còn có liên quan đến tình trạng đông máu hiếm gặp và có nguy cơ đe dọa tính mạng. 

Tuần trước, các cơ quan quản lý của Mỹ đã bổ sung một cảnh báo đối với loại vắc xin của J&J do liên quan đến một chứng rối loạn tự miễn dịch hiếm gặp.

Hãng Pfizer dự báo doanh thu bán vắc xin ngừa COVID-19 trong năm nay đạt 26 tỷ USD, trong khi đó hãng Moderna Inc dự báo doanh thu vắc xin sẽ đạt 19,2 tỷ USD. 

Cả hai loại vắc xin của Pfizer và Moderna đều được Mỹ chấp thuận trong năm ngoái, còn sản phẩm vắc xin một liều của Johnson & Johnson được Mỹ thông qua trong năm nay.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/johnson-johnson-du-bao-doanh-thu-tu-vac-xin-ngua-covid-19-dat-25-ty-usd-trong-nam-nay-20210722082414807.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/