JD.com dự chi gần 1 tỉ USD nhập trái cây Thái Lan trong cuộc chiến thực phẩm với Alibaba

JD.com sẽ nhập trái cây từ Thái Lan, chủ yếu là sầu riêng, măng cụt và dừa.

JD.com dự định nhập khẩu số lượng lớn trái cây từ Thái Lan

JD.com, nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ hai của Trung Quốc, có kế hoạch đầu tư khoảng 6,5 tỉ nhân dân tệ (965,8 triệu USD) vào Thái Lan trong ba năm tới để thúc đẩy kinh doanh thực phẩm tươi sống, Nikkei Asian Review đưa tin.

Công ty cho biết đầu tháng 4 rằng họ dự định nhập khẩu số lượng lớn sầu riêng và các loại trái cây khác phổ biến ở Trung Quốc, trong một quan hệ đối tác với chuỗi siêu thị Trung Quốc Yonghui Superstores. 

JD.com đang đẩy lùi đối thủ hàng đầu là tập đoàn điện tử Alibaba, cũng đang đẩy mạnh các dịch vụ tạp hóa mới.

JD.com và Yonghui sẽ nhập trái cây từ Thái Lan trị giá 5 tỉ nhân dân tệ, chủ yếu là sầu riêng, măng cụt và dừa. Theo cách riêng của mình, nhà bán lẻ trực tuyến cũng sẽ mua trái cây trị giá 1,5 tỉ nhân dân tệ thông qua các nhà giao dịch Thái Lan và các công ty khác.

Ngoài trang web hiện tại, JD.com có kế hoạch bán sản phẩm ngoại tuyến tại chuỗi cửa hàng 7Fresh trực tiếp điều hành các siêu thị.

Tham vọng trong mảng bán thực phẩm tươi sống của các nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc

Thực phẩm tươi sống được coi là mặt hàng khó bán trực tuyến do khả năng bảo quản ngắn ngày. Nhưng JD.com đã và đang xây dựng một chuỗi lạnh, chuỗi cung ứng giữ cho đồ dễ hỏng ở nhiệt độ thấp, tại 300 thành phố trên khắp Trung Quốc. Nó cũng đã bảo đảm quyền truy cập vào nhiều siêu thị có thể lưu trữ thực phẩm tươi sống.

JD.com và Alibaba thống trị thị trường trực tuyến của Trung Quốc, cùng nhau chiếm khoảng 80% cổ phần. Nhưng khi tăng trưởng đang chậm lại ở Trung Quốc, họ coi thực phẩm tươi là cơ hội để mở rộng phạm vi.

Theo công ty nghiên cứu Trung Quốc AskCI Consulting, nhập khẩu trái cây của nước này đạt tổng cộng 8,4 tỉ USD trong năm 2018, tăng 35% so với một năm trước đó. Nhập khẩu từ Đông Nam Á đặc biệt nhanh, vì khu vực này được coi là một nguồn sản xuất chất lượng cao.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/jdcom-du-chi-gan-1-ti-usd-nhap-trai-cay-thai-lan-trong-cuoc-chien-thuc-pham-voi-alibaba-2019051122520725.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/