11:51 | 03/11/2020

[Infographic] Đối lập Trump – Biden về loạt vấn đề gai góc

Những đối lập gay gắt về tư tưởng điều hành đất nước khiến cho cử tri Mỹ dễ dàng phân biệt đường lối chủ đạo của đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Trong các lĩnh vực lớn như thương mại, thuế suất, khí hậu, sắc tộc, an ninh quốc gia, nhập cư và xử lí COVID-19, quan điểm của hai ứng viên Trump-Biden khác biệt nhau một trời một vực. Liệu cử tri Mỹ sẽ muốn đất nước của mình đi theo con đường nào?

Theo tờ VOA News, Nhìn chung Tổng thống Trump đã điều hành theo phong cách mà ông tranh cử 4 năm trước đây, tức là một chính trị gia Cộng hoà không theo khuôn phép cũ mà tự đi theo con đường của riêng mình.

Tư tưởng này của ông Trump được áp dụng cho cả mối quan hệ đối ngoại với quốc gia khác lẫn các chính sách đối nội. Với bên ngoài, ông Trump thử thách mối quan hệ của Mỹ với đồng minh cũng như địch thủ. Ở trong nước, ông Trump vận dụng tối đa quyền lực của nhánh hành pháp và thường bị cấm cản bởi các ràng buộc tư pháp.

Ông Biden thì ngược lại, tranh cử chủ yếu dựa trên các chủ trương tiến bộ kèm theo lời hứa sẽ đưa đất nước trở lại một phong cách chính trị truyền thống hơn: Ít sử dụng các dòng trạng thái Twitter và tập trung hơn vào các thảo luận chính sách chi tiết.

[Infographic] Đối lập Trump – Biden về loạt vấn đề gai góc - Ảnh 1.

Đồ hoạ Đức Bùi. Nội dung: Đức Quyền - Song Ngọc (tham khảo VOA News, CNBC).

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/infographic-doi-lap-trump-biden-ve-loat-van-de-gai-goc-20201103115049017.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/