11:14 | 02/08/2020

Huy động đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực tham gia xét nghiệm COVID-19

Bộ Y tế đề nghị các địa phương huy động cơ sở y tế tư nhân đủ năng lực tham gia xét nghiệm Covid-19.

Huy động đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực tham gia xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương huy động cơ sở y tế tư nhân đủ năng lực tham gia xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Như Ngọc)

Ngày 1/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã kí công văn khẩn gửi UBND tỉnh, thành phố về việc thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Công văn nêu rõ, Bộ Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn trị trực thuộc trong và ngoài ngành y tế đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho các phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 tại chỗ; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khác xét nghiệm.

Các đơn vị có đủ năng lực phải làm xét nghiệm mà không chờ các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur đánh giá, thẩm định. Các đơn vị muốn thực hiện xét nghiệm khẳng định phải liên hệ các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để được đánh giá, xác nhận.

Các phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế hoặc Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định có thể kết luận và báo cáo ban chỉ đạo nếu kết quả dương tính.

UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn quản lí phối hợp với các đơn vị y tế thuộc tuyến trung ương, các bộ ngành khác để lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2; đồng thời huy động các đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực tham gia xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo cập nhật từ Bộ Y tế, sáng nay (2/8) Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, trong số này có 2 ca liên quan đến Đà Nẵng (TP Hồ Chí Minh 1 ca, Quảng Ngãi 1 ca) và 2 ca cách li ngay sau nhập cảnh tại Hoà Bình. Hiện Việt Nam có 590 ca bệnh, trong đó có 306 ca nhập cảnh được cách li ngay.

Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 144 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li) là 94.216.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/huy-dong-don-vi-y-te-tu-nhan-du-nang-luc-tham-gia-xet-nghiem-covid-19-20200802111433439.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/