11:59 | 03/05/2019

Huawei vượt Apple giành vị trí hãng sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

Mặc dù vấp phải hàng loạt cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc, doanh số của Huawei vẫn tăng trưởng 50% và vươn lên vị trí nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.

Huawei vượt Apple giành vị trí hãng sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới - Ảnh 1.

IDC dự báo Huawei sẽ duy trì ở vị trí nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới trong suốt năm 2019.

Huawei Technologies đã vượt qua Apple để giành danh hiệu hãng sản xuất điện thoại thông lớn thứ hai thế giới trong quí I/2019, tiến một bước gần hơn đến tham vọng soán ngôi bá chủ của Samsung.

Gạt bỏ một loạt cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc, số đơn hàng xuất xưởng của Huawei đã tăng 50% so với một năm trước đó, theo ước tính của công ty nghiên cứu IDC.

Bloomberg đưa tin, Huawei cũng là cái tên duy nhất trong top 4 có thể tăng lượng hàng xuất xưởng trong bối cảnh thị trường smartphone suy yếu trong 6 quí liên tiếp.

Huawei vượt Apple giành vị trí hãng sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Doanh số của nhà sản xuất iPhone thụt lùi trong quí I, trong khi Samsung và Huawei tiếp tục tăng số đơn hàng xuất xưởng.

Trong thời gian gần đây, Huawei đã liên tục giành được lợi thế so với Apple và Samsung nhờ cho ra mắt một loạt thiết bị ngày càng cao cấp hơn, đặc biệt là tại thị trường quê nhà Trung Quốc.

Cũng trong tuần này, Apple đã dự báo doanh số iPhone trong quí I sẽ vượt dự báo của các nhà phân tích, cho rằng nhu cầu smartphone này đã ổn định trở lại sau kỳ nghỉ lễ gây thất vọng hồi tháng 12/2018.

Samsung cũng đang trải qua một đợt tăng đột biến so với quí IV nhờ sự ra mắt của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S10 vào tháng 2 vừa qua.

IDC cho rằng Huawei sẽ bám lấy vị trí số hai trong phần còn lại của năm 2019.

"Thị trường điện thoại thông minh nói chung tiếp tục gặp khó khăn ở hầu hết khu vực trên thế giới, tuy nhiên, Huawei vẫn có thể tăng hàng xuất xưởng thêm 50%", ông Ryan Reith, Phó Chủ tịch IDC, cho biết. "Xếp hạng mới của Samsung, Huawei và Apple nhiều khả năng sẽ được duy trì trong năm 2019".

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/huawei-vuot-apple-gianh-ngoi-hang-san-xuat-smartphone-lon-thu-hai-the-gioi-20190503112416555.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/