Hội nghị truyền hình (Video conferencing) là gì? Đặc điểm

Hội nghị truyền hình (tiếng Anh: Video conferencing) là một công nghệ cho phép người dùng ở các địa điểm khác nhau tổ chức các cuộc họp trực tiếp mà không phải cùng nhau di chuyển đến một địa điểm.

Hội nghị truyền hình (Video conferencing) là gì? Đặc điểm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Freepik.

Hội nghị truyền hình

Khái niệm

Hội nghị truyền hình trong tiếng Anh là Video conferencing.

Hội nghị truyền hình là một công nghệ cho phép người dùng ở các địa điểm khác nhau tổ chức các cuộc họp trực tiếp mà không phải cùng nhau di chuyển đến một địa điểm. Công nghệ này đặc biệt thuận tiện cho người dùng doanh nghiệp ở các thành phố khác nhau hoặc thậm chí các quốc gia khác nhau vì nó tiết kiệm thời gian, chi phí và rắc rối liên quan đến việc đi công tác. 

Hội nghị truyền hình thường được sử dụng để tổ chức các cuộc họp định kì, đàm phán các thỏa thuận kinh doanh và phỏng vấn các ứng viên nộp đơn xin việc.

Đặc điểm của Hội nghị truyền hình

Ưu điểm chính của hội nghị truyền hình so với hội nghị qua điện thoại (teleconferencing) là người dùng có thể nhìn thấy nhau, điều này cho phép họ phát triển và xây dựng mối quan hệ tốt hơn. Trong trường hợp hội nghị truyền hình được tổ chức cho các mục đích không chính thức, nó được gọi là gọi video hoặc trò chuyện video.

Có nhiều cách khác nhau để tiến hành một hội nghị truyền hình. Các cá nhân có thể sử dụng webcam được kết nối với máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Điện thoại thông minh được trang bị máy ảnh cũng có thể được sử dụng để kết nối cho các hội nghị truyền hình. Trong các trường hợp như vậy, một nền tảng phần mềm thường được sử dụng để truyền thông tin qua các mạng Internet.

Một số doanh nghiệp sử dụng các phòng hội nghị truyền hình chuyên dụng đã được trang bị máy ảnh và màn hình cao cấp để đảm bảo cuộc trò chuyện diễn ra rõ ràng và hạn chế lỗi kĩ thuật. Các nhà cung cấp bên thứ ba thường cài đặt và lắp ráp phần cứng cần thiết để tiến hành hội nghị truyền hình.

Lợi ích của hội nghị truyền hình

Các công ty có nhiều văn phòng có thể thiết lập liên lạc video trực tiếp giữa các địa điểm của họ để cho phép các nhóm của họ hợp tác hiệu quả hơn.

Hội nghị truyền hình cũng có thể được sử dụng như một phương tiện để tiến hành đào tạo, với người hướng dẫn dạy một lớp từ xa. Điều này có thể được thực hiện trong bối cảnh doanh nghiệp, đặc biệt là để người lao động có kiến thức họ cần để thực hiện công việc tốt hơn. Lĩnh vực học thuật cũng có thể sử dụng hội nghị truyền hình để kết nối một môi trường lớp học truyền thống với những sinh viên ở cách trường một khoảng cách đáng kể.

Hội nghị truyền hình cũng có thể được sử dụng để tiến hành các cuộc họp thường xuyên với nhân viên công ty hoặc trao đổi với các cổ đông về các hoạt động mới nhất tại doanh nghiệp. Nó có thể được sử dụng để thông báo những thay đổi quan trọng tại một công ty, chẳng hạn như giới thiệu một CEO mới hoặc trình bày thông tin theo cách tương tác, cho phép tất cả những người tham gia thảo luận về những gì họ nhìn thấy trên màn hình.

Các khách sạn và trung tâm hội nghị đôi khi cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình cho những khách yêu cầu dịch vụ đó. Điều này có thể được cung cấp trong các bộ hoặc phòng hội nghị riêng phục vụ cho mục đích này.

(Theo Investopedia)

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/hoi-nghi-truyen-hinh-video-conferencing-la-gi-dac-diem-20200426121033973.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/