20:12 | 20/04/2020

Học sinh Hà Nội có thể đi học từ nửa đầu tháng 5

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 sẽ cho học sinh đi học, nội dung này Thành phố sẽ có chỉ thị sau.

Học sinh Hà Nội có thể đi học từ nửa đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý (Ảnh: Nguyễn Khánh).

Chiều 20/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện phường xã của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Chính Phủ đến ngày 22/4. 

Sáng nay tại cuộc họp với Chính phủ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã kiến nghị đến Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP cũng kiến nghị với Ban chỉ đạo quốc gia và Thủ tướng với cùng nội dung nếu không có ca bệnh phát sinh, không còn ổ dịch thì triển khai theo hướng nới lỏng.

Liên quan đến việc cho học sinh đi học, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho biết: "Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 sẽ cho học sinh đi học. Chúng ta đã điều chỉnh kế hoạch năm học, khi điều kiện cần và đủ chúng ta cần triển khai cho học sinh đi học. Nội dung này Thành phố sẽ có chỉ thị sau".

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, từ tình hình này, nếu đến ngày 22/4, địa bàn "nóng bỏng" như Hà Nội nếu không phát hiện trường hợp ca nhiễm nào có thể sẽ hạ mức nguy cơ. Ông cho biết Thành phố sẽ có Chỉ thị mới nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách li xã hội, đặc biệt là nơi có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín... 

"Chúng ta không thể chủ quan mà vẫn phải làm tốt công tác phòng, chống dịch, bởi việc ủ bệnh, lây nhiễm có thể kéo dài hơn 30 ngày…", Chủ tịch UBND TP nói.

Bên cạnh việc triển khai các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, cũng tiếp tục thực hiện giải pháp phát triển kinh tế - xã hội theo điều kiện cho phép; tiếp tục xử lí các ổ dịch trên địa bàn, chủ động chuẩn bị phương án chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực nếu dịch tiếp tục xảy ra.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/hoc-sinh-ha-noi-co-the-di-hoc-tu-nua-dau-thang-5-20200420201231783.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/